USD bị sức ép xuống giá ở thị trường châu Á

USD bị sức ép xuống giá ở thị trường châu Á ảnh 1

USD chịu sức ép tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 8-8 sau khi Hoa Kỳ bị hạ xếp hạng tín dụng, song cũng nhận được sự hỗ trợ từ thỏa thuận giữa bộ trưởng tài chính và thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước G7 về việc phối hợp đối phó với những biến động tiền tệ quá mạnh.

USD giảm xuống 77,82 yen trong phiên giao dịch buổi chiều tại Tokyo, so với 78,54 yen tại New York cuối tuần trước.

Trong khi đó, EUR tăng lên 1,434 USD, so với 1,428 USD và giảm xuống 111,6 yên, so với 111,96 yen.

Ngay trước khi các thị trường châu Á mở cửa, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Yoshihiko Noda cho biết, các quan chức tài chính G7 sáng 8-8 đã nhất trí phối hợp hành động để ngăn chặn những biến động tỷ giá quá mạnh. Sự đồng thuận này đã giúp giải vây phần nào cho USD.

EUR có được lợi thế so với USD sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố sẽ mua một khối lượng lớn trái phiếu của các chính phủ châu Âu.

Theo chiến lược gia trưởng về tiền tệ của Citibank Japan, Osamu Takashima, các nhà đầu tư đang tập trung chú ý vào việc liệu thỏa thuận giữa các nước G7 có đủ làm dịu bớt những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ đang tiếp diễn ở châu Âu hay không.

Trong khi đó, EUR lại xuống giá so với yen theo đà sụt giảm trên các thị trường chứng khoán châu Á. Nhìn chung, các nhà đầu tư có tâm lý tránh mua vào các tài sản rủi ro như EUR, khi chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản giảm xuống dưới 9.100 điểm.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, USD tăng giá so với won Hàn Quốc, TWD, rupiah Indonesia và peso Philippines, trong khi xuống giá so với SGD và baht Thái Lan.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

Trung Quốc đổ tiền “mua” ảnh hưởng Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Vừa qua, Ủy ban chuyên trách về Trung Quốc của Quốc hội Hoa Kỳ (CECC) đã tổ chức một buổi điều trần có chủ đề Cánh tay nối dài của Trung Quốc để xem xét tình trạng Bắc Kinh đang xây dựng ảnh hưởng chính trị tại Hoa Kỳ. 
 

Hồ sơ

Bóng ma khủng bố trong lòng nước Mỹ (K1): Tồn tại nhiều thách thức

(ĐTTCO) - Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 2 vụ khủng bố đã diễn ra ở Hoa Kỳ. Đáng ngại hơn, cả 2 vụ khủng bố đều có liên quan hoặc được lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phải chăng cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ phát động từ năm 2001 không có tác dụng?
 

Bình luận

Thế giới muôn màu