United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

 United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao ảnh 1

 Lãnh đạo nhóm nhân quyền, mục sư Jesse Jackson dẫn đầu một cuộc biểu tình tại sân bay chính của Chicago - Ảnh: AFP

Theo BBC ngày 17-4, trong tương lai các thành viên của đội bay sẽ được phân bổ ghế ngồi sớm ít nhất một giờ trước khi máy bay cất cánh.

Hãng hàng không UA cho biết sự thay đổi chính sách này nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng của hãng.

Sự thay đổi chính sách của hãng hàng không Mỹ có vẻ được quyết định cấp tốc sau vụ bác sĩ David Dao, một người Mỹ gốc Việt, bị cưỡng bức rời khỏi một chuyến bay của hãng này vào tuần trước. Hành khách họ Dao đã bị choáng, mất 2 răng cửa và gãy mũi khi cảnh sát dùng vũ lực kéo ông khỏi máy bay.

Sau khi các cảnh quay quanh việc cưỡng chế thô bạo bác sĩ Dao đăng tải lên mạng, hãng UA đã hứng chịu sự phẫn nộ và lên án rộng rãi từ dư luận.

Con gái ông Dao là bà Crystal Dao Pepper trong cuộc họp báo tại Chicago gần đây cũng nói rằng gia đình bà thật sự sốc trước những gì đã xảy ra. Nhiều khả năng gia đình bác sĩ Dao sẽ tiến hành khởi kiện đối với hãng UA.

Sự cố cũng dẫn đến các cuộc biểu tình tại sân bay Quốc tế O'Hare của Chicago và trở thành một thảm họa về quan hệ công chúng đối với hãng UA.

Hãng UA cũng phải bồi thường cho tất cả hành khách trên chuyến bay United 3411 cất cánh ngày 9-4 trong đó bác sĩ Dao bị ép buộc rời máy bay.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.