United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

 United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao ảnh 1

 Lãnh đạo nhóm nhân quyền, mục sư Jesse Jackson dẫn đầu một cuộc biểu tình tại sân bay chính của Chicago - Ảnh: AFP

Theo BBC ngày 17-4, trong tương lai các thành viên của đội bay sẽ được phân bổ ghế ngồi sớm ít nhất một giờ trước khi máy bay cất cánh.

Hãng hàng không UA cho biết sự thay đổi chính sách này nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng của hãng.

Sự thay đổi chính sách của hãng hàng không Mỹ có vẻ được quyết định cấp tốc sau vụ bác sĩ David Dao, một người Mỹ gốc Việt, bị cưỡng bức rời khỏi một chuyến bay của hãng này vào tuần trước. Hành khách họ Dao đã bị choáng, mất 2 răng cửa và gãy mũi khi cảnh sát dùng vũ lực kéo ông khỏi máy bay.

Sau khi các cảnh quay quanh việc cưỡng chế thô bạo bác sĩ Dao đăng tải lên mạng, hãng UA đã hứng chịu sự phẫn nộ và lên án rộng rãi từ dư luận.

Con gái ông Dao là bà Crystal Dao Pepper trong cuộc họp báo tại Chicago gần đây cũng nói rằng gia đình bà thật sự sốc trước những gì đã xảy ra. Nhiều khả năng gia đình bác sĩ Dao sẽ tiến hành khởi kiện đối với hãng UA.

Sự cố cũng dẫn đến các cuộc biểu tình tại sân bay Quốc tế O'Hare của Chicago và trở thành một thảm họa về quan hệ công chúng đối với hãng UA.

Hãng UA cũng phải bồi thường cho tất cả hành khách trên chuyến bay United 3411 cất cánh ngày 9-4 trong đó bác sĩ Dao bị ép buộc rời máy bay.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".