United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

(ĐTTCO) - Hãng United Airlines (UA) đang thay đổi chính sách phân bổ chỗ ngồi cho nhân viên vào phút chót trên các chuyến bay đã đủ chỗ sau vụ bê bối kéo lê hành khách.

 United Airlines thay đổi chính sách sau vụ bác sĩ Dao ảnh 1

 Lãnh đạo nhóm nhân quyền, mục sư Jesse Jackson dẫn đầu một cuộc biểu tình tại sân bay chính của Chicago - Ảnh: AFP

Theo BBC ngày 17-4, trong tương lai các thành viên của đội bay sẽ được phân bổ ghế ngồi sớm ít nhất một giờ trước khi máy bay cất cánh.

Hãng hàng không UA cho biết sự thay đổi chính sách này nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng của hãng.

Sự thay đổi chính sách của hãng hàng không Mỹ có vẻ được quyết định cấp tốc sau vụ bác sĩ David Dao, một người Mỹ gốc Việt, bị cưỡng bức rời khỏi một chuyến bay của hãng này vào tuần trước. Hành khách họ Dao đã bị choáng, mất 2 răng cửa và gãy mũi khi cảnh sát dùng vũ lực kéo ông khỏi máy bay.

Sau khi các cảnh quay quanh việc cưỡng chế thô bạo bác sĩ Dao đăng tải lên mạng, hãng UA đã hứng chịu sự phẫn nộ và lên án rộng rãi từ dư luận.

Con gái ông Dao là bà Crystal Dao Pepper trong cuộc họp báo tại Chicago gần đây cũng nói rằng gia đình bà thật sự sốc trước những gì đã xảy ra. Nhiều khả năng gia đình bác sĩ Dao sẽ tiến hành khởi kiện đối với hãng UA.

Sự cố cũng dẫn đến các cuộc biểu tình tại sân bay Quốc tế O'Hare của Chicago và trở thành một thảm họa về quan hệ công chúng đối với hãng UA.

Hãng UA cũng phải bồi thường cho tất cả hành khách trên chuyến bay United 3411 cất cánh ngày 9-4 trong đó bác sĩ Dao bị ép buộc rời máy bay.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.