Ứng viên Tổng giám đốc IMF Ấn Độ bị loại

Ứng viên hàng đầu của Ấn Độ cho chiếc ghế Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã bị loại vì quá già, theo đại diện tại New Delhi của IMF.

Giám đốc IMF tại Ấn Độ Arvind Virmani nói nhà kinh tế và cố vấn cao cấp Ấn Độ, ông Montek Singh Ahluwalia là một ứng viên nhiều triển vọng, nhưng ông đã vượt quá giới hạn tuổi của IMF là 65.

“Ông ấy có nhiều phẩm cách tuyệt vời, nhưng không thích hợp vì theo quy định hiện hành của IMF, ứng viên phải từ 65 tuổi trở xuống” - Virmani nói với kênh tin tức Ấn Độ NDTV hôm 25-5.

Như vậy, Ấn Độ không còn hy vọng nào với chiếc ghế Tổng giám đốc IMF, vì ông Ahluwalia, 68 tuổi là ứng viên duy nhất của họ.

Bình luận của Virmani được truyền đi 1 ngày sau khi các nền kinh tế mới nổi gọi nỗ lực chặn các ứng viên từ châu lục khác vào cuộc đua ở IMF của châu Âu là “lỗi thời”.

Tin từ châu Âu cho biết Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde đã chính thức tuyên bố sẽ chạy đua vào chiếc ghế cao nhất của IMF. Hiện bà Lagarde là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua này.

Anh Khoa (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh lính và thường dân tham gia lực lượng cứu hộ

Đội bóng nhí Thái Lan: Dốc toàn lực 2 đợt giải cứu cuối

(ĐTTCO) - Chiến dịch giải cứu những người còn lại trong hang dự kiến sẽ tiếp tục vào sáng hôm nay (9-7).  Đến cuối giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang thay thế các bình oxy đang cạn trong hang để chuẩn bị cho đợt tiếp theo của chiến dịch giải cứu. Thời gian các đợt tiếp theo chưa được ấn định cụ thể.

Hồ sơ

Kỳ 1: Những “phát súng” đầu tiên

(ĐTTCO) - Cuộc chiến này không có sự tham gia của phản lực, tàu ngầm hay xe tăng, không có tên lửa hay súng đạn, không khiến ai phải chết ngoài chiến trường, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của các quốc gia, làm suy yếu sinh kế của hàng triệu người. 

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.