Ứng viên Tổng giám đốc IMF Ấn Độ bị loại

Ứng viên hàng đầu của Ấn Độ cho chiếc ghế Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã bị loại vì quá già, theo đại diện tại New Delhi của IMF.

Giám đốc IMF tại Ấn Độ Arvind Virmani nói nhà kinh tế và cố vấn cao cấp Ấn Độ, ông Montek Singh Ahluwalia là một ứng viên nhiều triển vọng, nhưng ông đã vượt quá giới hạn tuổi của IMF là 65.

“Ông ấy có nhiều phẩm cách tuyệt vời, nhưng không thích hợp vì theo quy định hiện hành của IMF, ứng viên phải từ 65 tuổi trở xuống” - Virmani nói với kênh tin tức Ấn Độ NDTV hôm 25-5.

Như vậy, Ấn Độ không còn hy vọng nào với chiếc ghế Tổng giám đốc IMF, vì ông Ahluwalia, 68 tuổi là ứng viên duy nhất của họ.

Bình luận của Virmani được truyền đi 1 ngày sau khi các nền kinh tế mới nổi gọi nỗ lực chặn các ứng viên từ châu lục khác vào cuộc đua ở IMF của châu Âu là “lỗi thời”.

Tin từ châu Âu cho biết Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde đã chính thức tuyên bố sẽ chạy đua vào chiếc ghế cao nhất của IMF. Hiện bà Lagarde là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua này.

Anh Khoa (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu