Ứng viên Tổng giám đốc IMF Ấn Độ bị loại

Ứng viên hàng đầu của Ấn Độ cho chiếc ghế Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã bị loại vì quá già, theo đại diện tại New Delhi của IMF.

Giám đốc IMF tại Ấn Độ Arvind Virmani nói nhà kinh tế và cố vấn cao cấp Ấn Độ, ông Montek Singh Ahluwalia là một ứng viên nhiều triển vọng, nhưng ông đã vượt quá giới hạn tuổi của IMF là 65.

“Ông ấy có nhiều phẩm cách tuyệt vời, nhưng không thích hợp vì theo quy định hiện hành của IMF, ứng viên phải từ 65 tuổi trở xuống” - Virmani nói với kênh tin tức Ấn Độ NDTV hôm 25-5.

Như vậy, Ấn Độ không còn hy vọng nào với chiếc ghế Tổng giám đốc IMF, vì ông Ahluwalia, 68 tuổi là ứng viên duy nhất của họ.

Bình luận của Virmani được truyền đi 1 ngày sau khi các nền kinh tế mới nổi gọi nỗ lực chặn các ứng viên từ châu lục khác vào cuộc đua ở IMF của châu Âu là “lỗi thời”.

Tin từ châu Âu cho biết Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde đã chính thức tuyên bố sẽ chạy đua vào chiếc ghế cao nhất của IMF. Hiện bà Lagarde là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua này.

Anh Khoa (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".