Ứng viên Tổng giám đốc IMF Ấn Độ bị loại

Ứng viên hàng đầu của Ấn Độ cho chiếc ghế Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã bị loại vì quá già, theo đại diện tại New Delhi của IMF.

Giám đốc IMF tại Ấn Độ Arvind Virmani nói nhà kinh tế và cố vấn cao cấp Ấn Độ, ông Montek Singh Ahluwalia là một ứng viên nhiều triển vọng, nhưng ông đã vượt quá giới hạn tuổi của IMF là 65.

“Ông ấy có nhiều phẩm cách tuyệt vời, nhưng không thích hợp vì theo quy định hiện hành của IMF, ứng viên phải từ 65 tuổi trở xuống” - Virmani nói với kênh tin tức Ấn Độ NDTV hôm 25-5.

Như vậy, Ấn Độ không còn hy vọng nào với chiếc ghế Tổng giám đốc IMF, vì ông Ahluwalia, 68 tuổi là ứng viên duy nhất của họ.

Bình luận của Virmani được truyền đi 1 ngày sau khi các nền kinh tế mới nổi gọi nỗ lực chặn các ứng viên từ châu lục khác vào cuộc đua ở IMF của châu Âu là “lỗi thời”.

Tin từ châu Âu cho biết Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde đã chính thức tuyên bố sẽ chạy đua vào chiếc ghế cao nhất của IMF. Hiện bà Lagarde là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua này.

Anh Khoa (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu