Ukraine - Nga giải quyết tranh chấp khí đốt

Ukraine - Nga giải quyết tranh chấp khí đốt ảnh 1

Ukraine và Nga đang tiếp tục nỗ lực giải quyết tranh chấp về khí đốt. Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 5-9, Ngoại trưởng Ukraine bày tỏ hy vọng hai bên có thể tránh được một vụ kiện tại tòa.

Phát biểu tại Moscow sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga, Ngoại trưởng Ukraine Konstantin Grishenko cho biết, Ukraine hy vọng cuộc đàm phán về vấn đề khí đốt sẽ đi đến một thỏa thuận mà không cần phải ra tòa, mặc dù Ukraine có đủ lập luận để bảo vệ quan điểm của mình tại bất cứ tòa án quốc tế nào.

Về phần mình, Nga khẳng định các hợp đồng mua bán khí đốt của Nga đều dựa trên các nguyên tắc quốc tế và bày tỏ hy vọng các bất đồng sẽ được giải quyết mà không bị chính trị hóa.

Nga theo đuổi các nguyên tắc chung về tôn trọng cam kết quốc tế, trong đó có các hợp đồng và các hiệp định liên chính phủ, chứ không gây khó khăn cho bất kỳ nước nào.

Ngoại trưởng Ukraine khẳng định, Nga theo đuổi các nguyên tắc đối tác chiến lược với Ukraine và đây là đường lối không thay đổi của ban lãnh đạo Nga.

(VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu