Ukraine - Nga giải quyết tranh chấp khí đốt

Ukraine - Nga giải quyết tranh chấp khí đốt ảnh 1

Ukraine và Nga đang tiếp tục nỗ lực giải quyết tranh chấp về khí đốt. Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 5-9, Ngoại trưởng Ukraine bày tỏ hy vọng hai bên có thể tránh được một vụ kiện tại tòa.

Phát biểu tại Moscow sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga, Ngoại trưởng Ukraine Konstantin Grishenko cho biết, Ukraine hy vọng cuộc đàm phán về vấn đề khí đốt sẽ đi đến một thỏa thuận mà không cần phải ra tòa, mặc dù Ukraine có đủ lập luận để bảo vệ quan điểm của mình tại bất cứ tòa án quốc tế nào.

Về phần mình, Nga khẳng định các hợp đồng mua bán khí đốt của Nga đều dựa trên các nguyên tắc quốc tế và bày tỏ hy vọng các bất đồng sẽ được giải quyết mà không bị chính trị hóa.

Nga theo đuổi các nguyên tắc chung về tôn trọng cam kết quốc tế, trong đó có các hợp đồng và các hiệp định liên chính phủ, chứ không gây khó khăn cho bất kỳ nước nào.

Ngoại trưởng Ukraine khẳng định, Nga theo đuổi các nguyên tắc đối tác chiến lược với Ukraine và đây là đường lối không thay đổi của ban lãnh đạo Nga.

(VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.