Ukraine - Nga giải quyết tranh chấp khí đốt

Ukraine - Nga giải quyết tranh chấp khí đốt ảnh 1

Ukraine và Nga đang tiếp tục nỗ lực giải quyết tranh chấp về khí đốt. Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 5-9, Ngoại trưởng Ukraine bày tỏ hy vọng hai bên có thể tránh được một vụ kiện tại tòa.

Phát biểu tại Moscow sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga, Ngoại trưởng Ukraine Konstantin Grishenko cho biết, Ukraine hy vọng cuộc đàm phán về vấn đề khí đốt sẽ đi đến một thỏa thuận mà không cần phải ra tòa, mặc dù Ukraine có đủ lập luận để bảo vệ quan điểm của mình tại bất cứ tòa án quốc tế nào.

Về phần mình, Nga khẳng định các hợp đồng mua bán khí đốt của Nga đều dựa trên các nguyên tắc quốc tế và bày tỏ hy vọng các bất đồng sẽ được giải quyết mà không bị chính trị hóa.

Nga theo đuổi các nguyên tắc chung về tôn trọng cam kết quốc tế, trong đó có các hợp đồng và các hiệp định liên chính phủ, chứ không gây khó khăn cho bất kỳ nước nào.

Ngoại trưởng Ukraine khẳng định, Nga theo đuổi các nguyên tắc đối tác chiến lược với Ukraine và đây là đường lối không thay đổi của ban lãnh đạo Nga.

(VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.