Ukraine cấm vận hàng không Nga

 Ukraine cấm vận hàng không Nga ảnh 1
Ukraine cho biết lệnh cấm các hãng hàng không của Nga bay đến nước này bắt đầu có hiệu lực vào ngày 25-10 trong đó bao gồm các hãng hàng không lớn của Nga như Aeroflot và Transaero.

Theo BBC, Kiev xem đây là một phần của biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga vì điều mà họ cho rằng Nga ủng hộ quân ly khai ở miền Đông Ukraine. Các chuyến bay quá cảnh từ Nga cũng sẽ bị cấm nếu những chiếc máy bay chở nhân viên quân sự hay hàng hóa phục vụ quân sự.

 
Nga mô tả động thái này là "một hành động điên rồ" đồng thời sẽ trả đũa mạnh mẽ. Tuần trước, Ukraine cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 400 người và 90 thực thể pháp lý - hầu hết trong số họ từ Nga.

Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan viện trợ nhân đạo LHQ Stephen O'Brien đã lên tiếng lo ngại nghiêm trọng rằng cơ quan chức năng ở tỉnh Luhansk ly khai tại ở miền Đông Ukraine yêu cầu tất cả các cơ quan của LHQ ngay lập tức rút khỏi nơi đây vào ngày 25-9.

Trong một diễn biến khác, Ukraine và Nga đã đạt được một thỏa thuận về cung cấp khí đốt tự nhiên cho Kiev trong mùa Đông sắp tới. Thỏa thuận này do Liên minh châu Âu làm môi giới đã được ký tắt tại Brussels. Tuy nhiên, vẫn còn một số cản ngại trước khi ký kết chính thức.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.