Ukraine cấm vận hàng không Nga

 Ukraine cấm vận hàng không Nga ảnh 1
Ukraine cho biết lệnh cấm các hãng hàng không của Nga bay đến nước này bắt đầu có hiệu lực vào ngày 25-10 trong đó bao gồm các hãng hàng không lớn của Nga như Aeroflot và Transaero.

Theo BBC, Kiev xem đây là một phần của biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga vì điều mà họ cho rằng Nga ủng hộ quân ly khai ở miền Đông Ukraine. Các chuyến bay quá cảnh từ Nga cũng sẽ bị cấm nếu những chiếc máy bay chở nhân viên quân sự hay hàng hóa phục vụ quân sự.

 
Nga mô tả động thái này là "một hành động điên rồ" đồng thời sẽ trả đũa mạnh mẽ. Tuần trước, Ukraine cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 400 người và 90 thực thể pháp lý - hầu hết trong số họ từ Nga.

Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan viện trợ nhân đạo LHQ Stephen O'Brien đã lên tiếng lo ngại nghiêm trọng rằng cơ quan chức năng ở tỉnh Luhansk ly khai tại ở miền Đông Ukraine yêu cầu tất cả các cơ quan của LHQ ngay lập tức rút khỏi nơi đây vào ngày 25-9.

Trong một diễn biến khác, Ukraine và Nga đã đạt được một thỏa thuận về cung cấp khí đốt tự nhiên cho Kiev trong mùa Đông sắp tới. Thỏa thuận này do Liên minh châu Âu làm môi giới đã được ký tắt tại Brussels. Tuy nhiên, vẫn còn một số cản ngại trước khi ký kết chính thức.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".