Tỷ phú Hồng Công chi 1 tỷ USD mua công ty gas

Tỷ phú Hồng Công chi 1 tỷ USD mua công ty gas ảnh 1

(ĐTTC) - Một liên minh dẫn đầu bởi người giàu nhất Hồng Công Li Ka-Shing hôm qua (25-7) đồng ý mua lại cổ phần của một công ty gas ở Anh với giá 1 tỷ USD.

Nhà lãnh đạo Cheung Kong Holdings cho biết lên kế hoạch mua lại cổ phần của MGN Gas Networks, chủ sở hữu công ty gas Wales & West Utilities, từ các nhà đầu tư như Macquarie Global Infrastructure Funds 2 SARL.

Liên minh bao gồm 4 công ty liên kết với công ty Cheung Kong Holdings của ông Li Ka-Shing: Cheung Kong Holdings, Cheung Kong Infrastructure, Power Assets Holdings và quỹ Li Ka-Shing.

Wales & West Utilities cung cấp gas cho 7,4 triệu khách hàng ở xứ Wales và Tây Nam England với tổng chiều dài đường ống lên tới 35.000km.

Đây là một đầu tư “chất lượng và phản ánh tầm nhìn dài hạn”, thông cáo của liên minh cho biết.

“Nó cũng phản ánh chiến lược nắm bắt những cơ hội tăng trưởng mới từ đa dạng hóa và toàn cầu hóa của Cheung Kong Holdings”.

Công ty của ông Li, người được Forbes ước tính có khoảng 22 tỷ USD tài sản, đã đầu tư mạnh tay ra nước ngoài để tìm kiếm doanh thu bên ngoài Hồng Công.

Cheung Kong đã trả gần 4 tỷ USD để mua lại Northumbrian Water của Anh hồi năm ngoái. Công ty này hiện đã sở hữu những công ty hoạt động trong ngành cơ sở hạ tầng ở Hồng Công, Trung Quốc đại lục, Anh, Australia, New Zealand và Canada.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.