Tỷ phú Hồng Công chi 1 tỷ USD mua công ty gas

Tỷ phú Hồng Công chi 1 tỷ USD mua công ty gas ảnh 1

(ĐTTC) - Một liên minh dẫn đầu bởi người giàu nhất Hồng Công Li Ka-Shing hôm qua (25-7) đồng ý mua lại cổ phần của một công ty gas ở Anh với giá 1 tỷ USD.

Nhà lãnh đạo Cheung Kong Holdings cho biết lên kế hoạch mua lại cổ phần của MGN Gas Networks, chủ sở hữu công ty gas Wales & West Utilities, từ các nhà đầu tư như Macquarie Global Infrastructure Funds 2 SARL.

Liên minh bao gồm 4 công ty liên kết với công ty Cheung Kong Holdings của ông Li Ka-Shing: Cheung Kong Holdings, Cheung Kong Infrastructure, Power Assets Holdings và quỹ Li Ka-Shing.

Wales & West Utilities cung cấp gas cho 7,4 triệu khách hàng ở xứ Wales và Tây Nam England với tổng chiều dài đường ống lên tới 35.000km.

Đây là một đầu tư “chất lượng và phản ánh tầm nhìn dài hạn”, thông cáo của liên minh cho biết.

“Nó cũng phản ánh chiến lược nắm bắt những cơ hội tăng trưởng mới từ đa dạng hóa và toàn cầu hóa của Cheung Kong Holdings”.

Công ty của ông Li, người được Forbes ước tính có khoảng 22 tỷ USD tài sản, đã đầu tư mạnh tay ra nước ngoài để tìm kiếm doanh thu bên ngoài Hồng Công.

Cheung Kong đã trả gần 4 tỷ USD để mua lại Northumbrian Water của Anh hồi năm ngoái. Công ty này hiện đã sở hữu những công ty hoạt động trong ngành cơ sở hạ tầng ở Hồng Công, Trung Quốc đại lục, Anh, Australia, New Zealand và Canada.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".