Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp giảm mạnh

(ĐTTCO)-Theo kết quả thăm dò từ ngày 7 đến 17-2 của IFOP (Viện Thăm dò ý kiến công chúng) thực hiện cho Tuần báo Le Journal du Dimanche, 44 % số người được hỏi cho biết hài lòng với cách điều hành của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, tức giảm xuống dưới 50%, mức thấp nhất từ tháng 10-2017.

Ông Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Ông Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Kết quả này giảm 6 điểm so với cuộc thăm dò trước đó của Ifop vào tháng 1. Tỷ lệ ủng hộ ông Macron giảm sau khi  đầu tháng 2, Chính phủ Pháp công bố các kế hoạch hiện đại hóa các cơ quan trong lĩnh vực công nhằm giảm gánh nặng ngân sách.
Pháp là một trong những nước có tỷ lệ chi ngân sách cho lĩnh vực công lớn nhất thế giới. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết chính phủ sẽ mạnh tay cải tổ lĩnh vực công. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

TPHCM đề nghị Hà Lan hỗ trợ phát triển Cần Giờ

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, sáng 20-5 (theo giờ Hà Lan), đoàn cán bộ cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi gặp ông Roald Lapperre, Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan (MIW), tại thành phố La Hay (Hà Lan).

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019