Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp giảm mạnh

(ĐTTCO)-Theo kết quả thăm dò từ ngày 7 đến 17-2 của IFOP (Viện Thăm dò ý kiến công chúng) thực hiện cho Tuần báo Le Journal du Dimanche, 44 % số người được hỏi cho biết hài lòng với cách điều hành của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, tức giảm xuống dưới 50%, mức thấp nhất từ tháng 10-2017.

Ông Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Ông Emmanuel Macron. Ảnh: REUTERS

Kết quả này giảm 6 điểm so với cuộc thăm dò trước đó của Ifop vào tháng 1. Tỷ lệ ủng hộ ông Macron giảm sau khi  đầu tháng 2, Chính phủ Pháp công bố các kế hoạch hiện đại hóa các cơ quan trong lĩnh vực công nhằm giảm gánh nặng ngân sách.
Pháp là một trong những nước có tỷ lệ chi ngân sách cho lĩnh vực công lớn nhất thế giới. Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết chính phủ sẽ mạnh tay cải tổ lĩnh vực công. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019