Tỷ lệ ủng hộ D.Trump tăng cao hơn bà Clinton

(ĐTTCO)-Phát biểu trước đám đông hò reo tại đại hội đảng Dân chủ ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania tối ngày 25-7, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tin tưởng bà Hillary Clinton đủ năng lực làm Tổng thống Mỹ.

 Tỷ lệ ủng hộ D.Trump tăng cao hơn bà Clinton ảnh 1

Theo Reuters, trong bài phát biểu, bà Michelle Obama liên hệ tính chất lịch sử trong chiến dịch của bà Clinton với vai trò của chính chồng bà, tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên. Bài phát biểu của bà Michelle Obama được đánh giá là một trong những điểm sáng trong sự kiện của đại hội đảng Dân chủ.

Cùng ngày, Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ (DNC) đã xin lỗi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders sau khi trang mạng Wikileaks tiết lộ gần 20.000 bức thư điện tử, trong đó một số thư có nội dung cho thấy ban lãnh đạo đảng này đã tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Sanders, nhằm tạo lợi thế cho cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong vòng bầu cử sơ bộ.

Trước đó trang Wikileaks tiết lộ nội dung thư điện tử từ tháng 1-2015 đến 5-2016 của 7 lãnh đạo đảng Dân chủ, khiến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phải vào cuộc. Vụ việc đã khiến Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ Debbie Wasserman Schultz phải tuyên bố từ chức.

Trong diễn biến liên quan, kênh truyền hình Mỹ CNN công bố kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho biết tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã tăng 3% so với bà H.Clinton, tăng 6% so với kết quả thăm dò trước đó.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu