Tỷ lệ ủng hộ D.Trump tăng cao hơn bà Clinton

(ĐTTCO)-Phát biểu trước đám đông hò reo tại đại hội đảng Dân chủ ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania tối ngày 25-7, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tin tưởng bà Hillary Clinton đủ năng lực làm Tổng thống Mỹ.

 Tỷ lệ ủng hộ D.Trump tăng cao hơn bà Clinton ảnh 1

Theo Reuters, trong bài phát biểu, bà Michelle Obama liên hệ tính chất lịch sử trong chiến dịch của bà Clinton với vai trò của chính chồng bà, tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên. Bài phát biểu của bà Michelle Obama được đánh giá là một trong những điểm sáng trong sự kiện của đại hội đảng Dân chủ.

Cùng ngày, Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ (DNC) đã xin lỗi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders sau khi trang mạng Wikileaks tiết lộ gần 20.000 bức thư điện tử, trong đó một số thư có nội dung cho thấy ban lãnh đạo đảng này đã tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Sanders, nhằm tạo lợi thế cho cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong vòng bầu cử sơ bộ.

Trước đó trang Wikileaks tiết lộ nội dung thư điện tử từ tháng 1-2015 đến 5-2016 của 7 lãnh đạo đảng Dân chủ, khiến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phải vào cuộc. Vụ việc đã khiến Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ Debbie Wasserman Schultz phải tuyên bố từ chức.

Trong diễn biến liên quan, kênh truyền hình Mỹ CNN công bố kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho biết tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã tăng 3% so với bà H.Clinton, tăng 6% so với kết quả thăm dò trước đó.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".