Twitter chính thức lên sàn giá 45,1USD/CP

Twitter chính thức lên sàn giá 45,1USD/CP ảnh 1
Cổ phiếu của Twitter chính thức được giao dịch với mức giá ngay sau khi mở cửa đã vọt lên 45,10 USD/cổ phiếu, tăng 73% so với giá IPO chính thức.

Hôm 7-11, cổ phiếu của Twitter chính thức giao dịch lần đầu trên sàn chứng khoán New York (NYSE) với mã cổ phiếu TWTR.

Lúc 11h sáng theo giờ New York, Twitter đã chính thức chào sàn với mức giá mở cửa ngay lập tức nhảy vọt lên 45,10 USD/cổ phiếu, tăng 73% so với mức giá IPO (26 USD/cổ phiếu).

Đến thời điểm hiện tại 11h04' sáng theo giờ New York, giá cổ phiếu TWTR đã vượt mốc 50 lên 50,05 USD/cổ phiếu, tăng hơn 90% so với giá IPO.

Ngược lại, giá cổ phiếu của Facebook giảm 1,5% xuống còn 48,42 USD/cổ phiếu.

Trước đó ít phút, khi cổ phiếu của Twitter sắp bước vào giao dịch. MarketWatch đã nhận định giá sau thời điểm mở cửa có thể dao động trong khoảng 40-44 USD/cổ phiếu.

Trong khi mức giá IPO chính thức chỉ là 26 USD/cổ phiếu. Giải thích cho nhận định này, Teddy Weisberg, một người giao dịch cho rằng: "Vào thời điểm này, có nhiều người mua hơn người bán, rõ ràng có rất nhiều cầu".

Bloomberg nhận định dựa cung và cầu trên thị trường NYSE, Twitter có thể mở giữa giao dịch ở 42-46 USD/cổ phiếu. Lạc quan hơn, Reuters nhận định cổ phiếu của Twitter có thể mở cửa giao dịch trong khoảng 45-47 USD/cổ phiếu.

Dù một trong những nhận định trên trở thành hiện thực thì đó đều là mức giá vượt kỳ vọng so với giá IPO. Hầu hết các nhà giao dịch đều kỳ vọng về đợt IPO lần này của mạng xã hội Twitter.

Nguồn Reuters, Bloomberg, MarketWatch/Dân Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.