Tường pin

Một bức tường gắn những hộp pin sẽ tích trữ năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời hay turbine gió, cũng như từ lưới điện quốc gia vào những giờ thấp điểm, sẽ có mặt trên thị trường cuối năm nay.

Tường pin ảnh 1

Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm ở California (Hoa Kỳ) tuần trước, nhà sản xuất xe hơi Tesla tuyên bố sản phẩm mới của họ sẽ thay đổi “toàn bộ hạ tầng thế giới”. CEO Tesla, ông Elon Musk, cho biết sản phẩm pin sạc có lithium-ion có thể tích trữ tới 10kWh điện năng, đủ để đun sôi 100 ấm nước; chạy máy giặt đầy đồ 10 lần; hay chạy máy laptop 20 ngày liên tục. Với tên gọi ‘Powerwall’ (tạm dịch: tường năng lượng), sản phẩm hứa hẹn giúp các hộ gia đình không cần tới lưới điện quốc gia vào những giờ cao điểm có giá điện đắt đỏ, nhờ đó sẽ tiết kiệm được nhiều hóa đơn tiền điện. Sản phẩm cũng giúp các gia đình không lo lắng với tình trạng cúp điện bất ngờ.

Powerwall có nhiều màu sắc, có thể được gắn lên tường như một vật trang trí, có kích thước 1,3x0,8m. Sản phẩm có giá khởi điểm 3.000USD cho phiên bản 7kWh và 3.500USD cho loại 10kWh.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu