TTCK Hồng Công bốc hơi trên 237 tỷ USD

TTCK Hồng Công bốc hơi trên 237 tỷ USD ảnh 1

Theo tờ Văn hối của Hồng Công ngày 24-9, khủng hoảng nợ châu Âu và những khó khăn chồng chất của kinh tế Hoa Kỳ đã gây ra tâm lý sợ hãi của các nhà đầu tư, dẫn tới việc bán tháo.

Trong tuần từ 19 đến 23-9, thị trường chứng khoán tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã lao dốc, làm bốc hơi gần 4.359 tỷ USD.

Sau khi G20 và 5 nước thuộc nhóm BRICS cam kết cứu thị trường, mức độ sụt giảm của thị trường chứng khoán Hồng Công mới được thu nhỏ.

Tại phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán Hồng Công chỉ giảm 243 điểm, thấp hơn rất nhiều so với mức giảm kỷ lục trong vòng 26 tháng lại đây (912 điểm) của ngày 22-9 vừa qua.

Tuy nhiên, trong tuần, chỉ số Hang Seng tổng cộng giảm 1.786 điểm, tương đương với 9%, là mức giảm tồi tệ nhất kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính quốc tế vào năm 2008 tới nay, làm bốc hơi trên 237 tỷ USD.

So với đỉnh cao 24.988 điểm của tháng 8-2010, tính tới ngày 23/9, chỉ số Hang Seng đã mất 7.320 điểm, tương đương với 29.29% và về mặt kỹ thuật, thị trường chứng khoán Hồng Công đã bước vào thời kỳ đi xuống.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu