TTCK Hồng Công bốc hơi trên 237 tỷ USD

TTCK Hồng Công bốc hơi trên 237 tỷ USD ảnh 1

Theo tờ Văn hối của Hồng Công ngày 24-9, khủng hoảng nợ châu Âu và những khó khăn chồng chất của kinh tế Hoa Kỳ đã gây ra tâm lý sợ hãi của các nhà đầu tư, dẫn tới việc bán tháo.

Trong tuần từ 19 đến 23-9, thị trường chứng khoán tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã lao dốc, làm bốc hơi gần 4.359 tỷ USD.

Sau khi G20 và 5 nước thuộc nhóm BRICS cam kết cứu thị trường, mức độ sụt giảm của thị trường chứng khoán Hồng Công mới được thu nhỏ.

Tại phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán Hồng Công chỉ giảm 243 điểm, thấp hơn rất nhiều so với mức giảm kỷ lục trong vòng 26 tháng lại đây (912 điểm) của ngày 22-9 vừa qua.

Tuy nhiên, trong tuần, chỉ số Hang Seng tổng cộng giảm 1.786 điểm, tương đương với 9%, là mức giảm tồi tệ nhất kể từ khi xảy ra khủng hoảng tài chính quốc tế vào năm 2008 tới nay, làm bốc hơi trên 237 tỷ USD.

So với đỉnh cao 24.988 điểm của tháng 8-2010, tính tới ngày 23/9, chỉ số Hang Seng đã mất 7.320 điểm, tương đương với 29.29% và về mặt kỹ thuật, thị trường chứng khoán Hồng Công đã bước vào thời kỳ đi xuống.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.