Truy tìm kẻ trộm 1,1 triệu USD rượu vodka

 Truy tìm kẻ trộm 1,1 triệu USD rượu vodka ảnh 1

Kẻ trộm đã khoắng đi số rượu Spirits of the
Tsars Golden Vodka trị giá 1,1 triệu USD.

(ĐTTC) - Nhà chức trách Hoa Kỳ đang treo thưởng 5.000USD cho ai cung cấp thông tin về vụ trộm số rượu vodka “hàng hiệu” trị giá tới 1,1 triệu USD.

Sở cảnh sát Miami cho biết vụ trộm diễn ra chớp nhoáng từ 11 giờ 5 đến 11 giờ 47 tối ngày 22-6 và họ vẫn đang điều tra vụ án.

Video giám sát cho thấy một nhóm các tên trộm đeo mặt nạ đã ập vào một kho hàng ở Miami. Chúng đến trong 1 chiếc Mercedes Benz trắng có biển số được che kín và một tiểu đội xe hơi, xe tải rồi tẩu thoát cùng với 752 thùng rượu Spirits of the Tsars Golden Vodka.

Đó là một trong những loại vodka đắt tiền nhất trên thế giới, có logo mạ vàng 24 carat, được bán với giá 250-300USD/chai trong các cửa hàng rượu ở Florida và Los Angeles (2 địa phương được chọn làm nơi bắt đầu cho kế hoạch xâm nhập thị trường Hoa Kỳ) và có thể lên đến 1.200USD trong các hộp đêm.

Hãng rượu nghi ngờ có kẻ đặt hàng bọn trộm. Loại vodka cao cấp này đã phổ biến ở Trung Đông và châu Âu nhưng mới bán vào Hoa Kỳ chừng 1 năm nay.

Mỗi năm hãng chỉ sản xuất 10.000 chai, trong đó 5.000 chai dành cho kế hoạch bán hàng tại Hoa Kỳ. Vụ trộm khiến công ty hết hàng để bán và dự định mở rộng kinh doanh sang New York sẽ phải hoãn lại tới năm sau.

Bảo Trúc (Theo ABC News, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".