Trung Quốc ủng hộ Lagarde làm Giám đốc IMF

Trung Quốc ủng hộ Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde ứng cử làm Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), theo người pháp ngôn Điện Elysee kiêm Bộ trưởng Ngân sách Pháp Francois Baroin.

“Người Trung Quốc ủng hộ sự ứng cử của Christine Lagarde” - Baroin nói với đài Europe 1 hôm 24-5.

Đức, Anh và nhiều nước có thế lực khác ở châu Âu cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Lagarde trong việc lên thay ông Dominique Strauss-Kahn, người đã từ chức sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục.

“Những gì đang được vẽ ra là một sự đồng tâm của châu Âu” - Baroin nói. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ, cho đến nay bà Lagarde vẫn chưa xác nhận là có chạy đua vào chiếc ghế Giám đốc IMF hay không.

A.K (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu