Trung Quốc ủng hộ Lagarde làm Giám đốc IMF

Trung Quốc ủng hộ Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde ứng cử làm Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), theo người pháp ngôn Điện Elysee kiêm Bộ trưởng Ngân sách Pháp Francois Baroin.

“Người Trung Quốc ủng hộ sự ứng cử của Christine Lagarde” - Baroin nói với đài Europe 1 hôm 24-5.

Đức, Anh và nhiều nước có thế lực khác ở châu Âu cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Lagarde trong việc lên thay ông Dominique Strauss-Kahn, người đã từ chức sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục.

“Những gì đang được vẽ ra là một sự đồng tâm của châu Âu” - Baroin nói. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ, cho đến nay bà Lagarde vẫn chưa xác nhận là có chạy đua vào chiếc ghế Giám đốc IMF hay không.

A.K (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu