Trung Quốc ủng hộ Lagarde làm Giám đốc IMF

Trung Quốc ủng hộ Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde ứng cử làm Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), theo người pháp ngôn Điện Elysee kiêm Bộ trưởng Ngân sách Pháp Francois Baroin.

“Người Trung Quốc ủng hộ sự ứng cử của Christine Lagarde” - Baroin nói với đài Europe 1 hôm 24-5.

Đức, Anh và nhiều nước có thế lực khác ở châu Âu cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Lagarde trong việc lên thay ông Dominique Strauss-Kahn, người đã từ chức sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục.

“Những gì đang được vẽ ra là một sự đồng tâm của châu Âu” - Baroin nói. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ, cho đến nay bà Lagarde vẫn chưa xác nhận là có chạy đua vào chiếc ghế Giám đốc IMF hay không.

A.K (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".