Trung Quốc ủng hộ Lagarde làm Giám đốc IMF

Trung Quốc ủng hộ Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde ứng cử làm Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), theo người pháp ngôn Điện Elysee kiêm Bộ trưởng Ngân sách Pháp Francois Baroin.

“Người Trung Quốc ủng hộ sự ứng cử của Christine Lagarde” - Baroin nói với đài Europe 1 hôm 24-5.

Đức, Anh và nhiều nước có thế lực khác ở châu Âu cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Lagarde trong việc lên thay ông Dominique Strauss-Kahn, người đã từ chức sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục.

“Những gì đang được vẽ ra là một sự đồng tâm của châu Âu” - Baroin nói. Mặc dù nhận được nhiều sự ủng hộ, cho đến nay bà Lagarde vẫn chưa xác nhận là có chạy đua vào chiếc ghế Giám đốc IMF hay không.

A.K (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.