Trung Quốc sẽ có cơ quan chống tham nhũng mới

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ thành lập ủy ban chống tham nhũng quốc gia mới vào năm 2018 để giám sát việc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Ủy ban Giám sát quốc gia sẽ ra mắt vào năm 2018. Ảnh: China Times

Ủy ban Giám sát quốc gia sẽ ra mắt vào năm 2018. Ảnh: China Times

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (UBKTKLTƯ), cơ quan giám sát chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay tất cả các tỉnh, khu vực và thành phố phải kết nối chặt chẽ với nhau thông qua các quy định, kinh nghiệm thực hiện và kế hoạch tổng thể chống tham nhũng theo quyết định của Trung ương Đảng.

THX cho biết ông Triệu Lạc Tế, Chủ nhiệm UBKTKLTƯ, cho rằng phải đảm bảo chiến thắng trong cuộc chiến chống tham nhũng và thiết lập một khuôn khổ pháp lý, theo đó làm cho các quan chức không thể tham nhũng. Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Trung Quốc sẽ làm việc cùng với UBKTKLTƯ, chia sẻ nhiều quyền lực, nguồn lực và sẽ hợp nhất nhiều đơn vị chống tham nhũng khác. 

Kể từ khi nhậm chức năm 2012, chính sách chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kỷ luật và tuyên án tù gần 1,4 triệu người trong đảng.

Trong bài phát biểu tại Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua, ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc “không thể đảo ngược” chiến dịch chống tham nhũng.

Thụy Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.