Trung Quốc sẽ có cơ quan chống tham nhũng mới

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ thành lập ủy ban chống tham nhũng quốc gia mới vào năm 2018 để giám sát việc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Ủy ban Giám sát quốc gia sẽ ra mắt vào năm 2018. Ảnh: China Times

Ủy ban Giám sát quốc gia sẽ ra mắt vào năm 2018. Ảnh: China Times

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (UBKTKLTƯ), cơ quan giám sát chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay tất cả các tỉnh, khu vực và thành phố phải kết nối chặt chẽ với nhau thông qua các quy định, kinh nghiệm thực hiện và kế hoạch tổng thể chống tham nhũng theo quyết định của Trung ương Đảng.

THX cho biết ông Triệu Lạc Tế, Chủ nhiệm UBKTKLTƯ, cho rằng phải đảm bảo chiến thắng trong cuộc chiến chống tham nhũng và thiết lập một khuôn khổ pháp lý, theo đó làm cho các quan chức không thể tham nhũng. Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Trung Quốc sẽ làm việc cùng với UBKTKLTƯ, chia sẻ nhiều quyền lực, nguồn lực và sẽ hợp nhất nhiều đơn vị chống tham nhũng khác. 

Kể từ khi nhậm chức năm 2012, chính sách chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kỷ luật và tuyên án tù gần 1,4 triệu người trong đảng.

Trong bài phát biểu tại Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua, ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc “không thể đảo ngược” chiến dịch chống tham nhũng.

Thụy Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.