Trung Quốc sẽ có cơ quan chống tham nhũng mới

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ thành lập ủy ban chống tham nhũng quốc gia mới vào năm 2018 để giám sát việc mở rộng chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Ủy ban Giám sát quốc gia sẽ ra mắt vào năm 2018. Ảnh: China Times

Ủy ban Giám sát quốc gia sẽ ra mắt vào năm 2018. Ảnh: China Times

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (UBKTKLTƯ), cơ quan giám sát chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho hay tất cả các tỉnh, khu vực và thành phố phải kết nối chặt chẽ với nhau thông qua các quy định, kinh nghiệm thực hiện và kế hoạch tổng thể chống tham nhũng theo quyết định của Trung ương Đảng.

THX cho biết ông Triệu Lạc Tế, Chủ nhiệm UBKTKLTƯ, cho rằng phải đảm bảo chiến thắng trong cuộc chiến chống tham nhũng và thiết lập một khuôn khổ pháp lý, theo đó làm cho các quan chức không thể tham nhũng. Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Trung Quốc sẽ làm việc cùng với UBKTKLTƯ, chia sẻ nhiều quyền lực, nguồn lực và sẽ hợp nhất nhiều đơn vị chống tham nhũng khác. 

Kể từ khi nhậm chức năm 2012, chính sách chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kỷ luật và tuyên án tù gần 1,4 triệu người trong đảng.

Trong bài phát biểu tại Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua, ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc “không thể đảo ngược” chiến dịch chống tham nhũng.

Thụy Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu