Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện

(ĐTTCO) - Sau gần 30 năm hoạt động, nhà máy nhiệt điện Nam Kinh số 2, ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã trở nên lạc hậu. Vì vậy, chính quyền thành phố đã quyết định phá bỏ nhà máy bằng 2.700kg thuốc nổ.

Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện


Quá trình nhà máy nhiệt điện Nam Kinh số 2 đổ sập chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Vào lúc 15h30' ngày 23/5, chính quyền thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bắt đầu quá trình phá bỏ nhà máy nhiệt điện Nam Kinh số 2 - một nhà máy đã trở nên lạc hậu sau gần 30 năm hoạt động.

Được biết, đã có 2.700kg thuốc nổ được kích hoạt để phá bỏ 2 ống khói cao 180m - tương đương với một toà nhà 60 tầng, cùng một tháp làm lạnh với diện tích 550m2. Chỉ sau vài giây ngắn ngủi, toàn bộ những cấu trúc này đã nhanh chóng sụp đổ từ phần chân và trở thành một đống đổ nát mang theo nhiều khói bụi.

 2.700kg thuốc nổ đã được sử dụng trong quá trình phá bỏ nhà máy cũ.

2.700kg thuốc nổ đã được sử dụng trong quá trình phá bỏ nhà máy cũ.

Trước khi bắt đầu quá trình phá bỏ khoảng 40 phút, hơn 2.000 người dân ở khu vực lân cận đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Trái với vẻ thuận lợi và nhanh chóng khi các công trình sụp đổ, việc phá bỏ nhà máy nhiệt điện lạc hậu kể trên không hề dễ dàng chút nào. Bởi những cấu trúc này chỉ nằm cách đường xây điện 20m và đường ray tàu hỏa 26m, nên các cơ quan chức năng đã phải tính toán hết sức tỉ mỉ để đảm bảo các tòa nhà đổ theo hướng được định trước.

Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 2
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 3
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 4
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 5
Nhà máy nhiệt điện Nam Kinh số 2 đã trở nên lạc hậu sau 30 năm hoạt động.
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 6
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 7
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 8
2 ngọn tháp cao 180m và một tháp làm lạnh rộng 550m2 đổ sập trong nháy mắt.
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 9
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 10
Trung Quốc phá dỡ nhà máy nhiệt điện ảnh 11

Chính quyền địa phương phá bỏ nhà máy để dành quỹ đất mở rộng đô thị.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".