Trung Quốc mua hãng phân phối bản quyền giải NHA

(ĐTTCO) - 65% cổ phần hãng bản quyền truyền thông bóng đá đã thuộc về Công ty chứng khoán Everbright Securities và hãng giải trí trên Internet - Beijing Baofeng Technology.

Hai công ty này định giá MP&Silva (MPS) hơn 1 tỷ USD. Thương vụ trên sẽ giúp MPS tiếp cận thị trường bóng đá đang phát triển rất nhanh tại Trung Quốc. Quy mô thị trường này được dự báo lên tới 5.000 tỷ NDT năm 2025.

"Trung Quốc có nhiều người hâm mộ bóng đá nhất thế giới. Và thị trường thể thao tại đây cũng là một trong những lĩnh vực đầu tư nóng nhất", CEO Everbright - Xue Feng cho biết.

CEO MPS - Marco Auletta tiết lộ có rất nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến cổ phần của họ. "Everbright và Baofeng là các đối tác phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tại thị trường quốc tế của chúng tôi. Họ cũng có thể giúp chúng tôi mở rộng sang các lĩnh vực lân cận, như thực tế ảo chẳng hạn", ông cho biết.

Trung Quốc mua hãng phân phối bản quyền giải NHA ảnh 1
MP&Silva giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại 26 quốc gia.

MPS có trụ sở tại London và Singapore, với doanh thu hằng năm 600 triệu USD. Công ty này chuyên phân phối bản quyền truyền thông cho hàng loạt liên đoàn và câu lạc bộ thể thao, trong đó có giải Serie A của Italy.

Hiện MP&Silva cũng giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại 26 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam… và 20 quốc đảo tại châu Đại Dương.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đang rất tích cực cải thiện tên tuổi của mình trong làng bóng đá thế giới bằng hàng loạt thương vụ. Đại gia bất động sản - Dalian Wanda năm ngoái đã mua 20% cổ phần Atletico Madrid. Và gần đây, họ lại mua hãng chuyên marketing thể thao Infront (Thụy Sĩ).

Cựu Thủ thướng Italy - Silvio Berlusconi cũng đang đàm phán với một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc về khả năng bán cổ phần lớn trong câu lạc bộ AC Milan. Tuần trước, một doanh nhân Trung Quốc cũng đã mua Aston Villa.

VNexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bóng ma khủng bố trong lòng nước Mỹ (K1): Tồn tại nhiều thách thức

(ĐTTCO) - Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 2 vụ khủng bố đã diễn ra ở Hoa Kỳ. Đáng ngại hơn, cả 2 vụ khủng bố đều có liên quan hoặc được lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phải chăng cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ phát động từ năm 2001 không có tác dụng?
 

Bình luận

Thế giới muôn màu