Trung Quốc mua hãng phân phối bản quyền giải NHA

(ĐTTCO) - 65% cổ phần hãng bản quyền truyền thông bóng đá đã thuộc về Công ty chứng khoán Everbright Securities và hãng giải trí trên Internet - Beijing Baofeng Technology.

Hai công ty này định giá MP&Silva (MPS) hơn 1 tỷ USD. Thương vụ trên sẽ giúp MPS tiếp cận thị trường bóng đá đang phát triển rất nhanh tại Trung Quốc. Quy mô thị trường này được dự báo lên tới 5.000 tỷ NDT năm 2025.

"Trung Quốc có nhiều người hâm mộ bóng đá nhất thế giới. Và thị trường thể thao tại đây cũng là một trong những lĩnh vực đầu tư nóng nhất", CEO Everbright - Xue Feng cho biết.

CEO MPS - Marco Auletta tiết lộ có rất nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến cổ phần của họ. "Everbright và Baofeng là các đối tác phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tại thị trường quốc tế của chúng tôi. Họ cũng có thể giúp chúng tôi mở rộng sang các lĩnh vực lân cận, như thực tế ảo chẳng hạn", ông cho biết.

Trung Quốc mua hãng phân phối bản quyền giải NHA ảnh 1
MP&Silva giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại 26 quốc gia.

MPS có trụ sở tại London và Singapore, với doanh thu hằng năm 600 triệu USD. Công ty này chuyên phân phối bản quyền truyền thông cho hàng loạt liên đoàn và câu lạc bộ thể thao, trong đó có giải Serie A của Italy.

Hiện MP&Silva cũng giữ quyền phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh tại 26 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương như Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam… và 20 quốc đảo tại châu Đại Dương.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đang rất tích cực cải thiện tên tuổi của mình trong làng bóng đá thế giới bằng hàng loạt thương vụ. Đại gia bất động sản - Dalian Wanda năm ngoái đã mua 20% cổ phần Atletico Madrid. Và gần đây, họ lại mua hãng chuyên marketing thể thao Infront (Thụy Sĩ).

Cựu Thủ thướng Italy - Silvio Berlusconi cũng đang đàm phán với một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc về khả năng bán cổ phần lớn trong câu lạc bộ AC Milan. Tuần trước, một doanh nhân Trung Quốc cũng đã mua Aston Villa.

VNexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.