Trung Quốc lại nổ nhà máy thuốc trừ sâu

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin tối ngày 9-12 xảy ra một vụ nổ tại nhà máy thuốc trừ sâu ở TP Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Vụ nổ khiến ít nhất bốn người bị thương.

 Trung Quốc lại nổ nhà máy thuốc trừ sâu ảnh 1

 Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Twitter)

Theo RT, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9-12. Vụ nổ nhà máy gây ra đám cháy lớn.

Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo cho cư dân địa phương không được tiếp cận khu vực nhà máy cũng như khu vực lân cận, trang tin Sina đưa tin. Vụ nổ khiến ít nhất bốn người bị thương. Hiện chưa có báo cáo về rò rỉ hóa chất.

Một video quay lại hiện trường vụ nổ cho thấy lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa đã khẩn trương đến hiện trường. và ngọn lửa bùng lên với chùm sáng màu cam. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang làm sáng tỏ.

Trước đó trong năm nay, Trung Quốc liên tiếp xảy ra những vụ nổ nhà máy hóa chất lớn nhỏ, đặc biệt là vụ nổ nhà máy hóa chất ở Thiên Tân. Thảm họa này khiến hơn 170 người thiệt mạng, gần 800 người bị thương.

Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".