Trung Quốc lại nổ nhà máy thuốc trừ sâu

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin tối ngày 9-12 xảy ra một vụ nổ tại nhà máy thuốc trừ sâu ở TP Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Vụ nổ khiến ít nhất bốn người bị thương.

 Trung Quốc lại nổ nhà máy thuốc trừ sâu ảnh 1

 Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Twitter)

Theo RT, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9-12. Vụ nổ nhà máy gây ra đám cháy lớn.

Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo cho cư dân địa phương không được tiếp cận khu vực nhà máy cũng như khu vực lân cận, trang tin Sina đưa tin. Vụ nổ khiến ít nhất bốn người bị thương. Hiện chưa có báo cáo về rò rỉ hóa chất.

Một video quay lại hiện trường vụ nổ cho thấy lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa đã khẩn trương đến hiện trường. và ngọn lửa bùng lên với chùm sáng màu cam. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang làm sáng tỏ.

Trước đó trong năm nay, Trung Quốc liên tiếp xảy ra những vụ nổ nhà máy hóa chất lớn nhỏ, đặc biệt là vụ nổ nhà máy hóa chất ở Thiên Tân. Thảm họa này khiến hơn 170 người thiệt mạng, gần 800 người bị thương.

Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.