Trung Quốc lại nổ nhà máy thuốc trừ sâu

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin tối ngày 9-12 xảy ra một vụ nổ tại nhà máy thuốc trừ sâu ở TP Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Vụ nổ khiến ít nhất bốn người bị thương.

 Trung Quốc lại nổ nhà máy thuốc trừ sâu ảnh 1

 Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Twitter)

Theo RT, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9-12. Vụ nổ nhà máy gây ra đám cháy lớn.

Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo cho cư dân địa phương không được tiếp cận khu vực nhà máy cũng như khu vực lân cận, trang tin Sina đưa tin. Vụ nổ khiến ít nhất bốn người bị thương. Hiện chưa có báo cáo về rò rỉ hóa chất.

Một video quay lại hiện trường vụ nổ cho thấy lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa đã khẩn trương đến hiện trường. và ngọn lửa bùng lên với chùm sáng màu cam. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang làm sáng tỏ.

Trước đó trong năm nay, Trung Quốc liên tiếp xảy ra những vụ nổ nhà máy hóa chất lớn nhỏ, đặc biệt là vụ nổ nhà máy hóa chất ở Thiên Tân. Thảm họa này khiến hơn 170 người thiệt mạng, gần 800 người bị thương.

Pháp luật TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.