Trung Quốc hoãn 80% dự án đường sắt mới

Trung Quốc hoãn 80% dự án đường sắt mới ảnh 1

Báo Business Herald Thế kỷ 21 ngày 1-10 đưa tin Trung Quốc đã quyết định đình chỉ xây dựng 80% các dự án đường sắt mới cho tới khi các chính sách của Bắc Kinh đối với ngành này được làm sáng tỏ.

Báo trên nêu rõ: "Hiện tại, hơn 80% các dự án đường sắt đang triển khai đã bị ngừng lại, đồng thời việc hoàn công nhiều dự án phải lùi lại 1 năm".

Chính phủ Trung Quốc thông báo sẽ tạm ngừng việc phê chuẩn các dự án đường sắt mới và tiến hành các đợt kiểm tra độ an toàn của trang thiết bị hiện nay để trấn an dư luận, vốn tức giận sau một vụ tai nạn tàu cao tốc hồi tháng 7 làm 40 người thiệt mạng.

Báo trên dẫn một nguồn tin giấu tên thân với Bộ Đường sắt Trung Quốc nói: "Hầu như tất cả các ngân hàng đã ngừng hoạt động cho vay để xây công trình đường sắt. Hiện vẫn chưa có quyết định về bước đi tiếp theo đối với ngành đường sắt cao tốc của Trung Quốc".

Báo trên dẫn lời một người khác tham dự cuộc họp cấp cao gần đây cho hay Bắc Kinh cũng tạm thời đình chỉ tất cả những kế hoạch hợp tác với các công ty nước ngoài để xây dựng đường sắt cao tốc ở nước ngoài.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.