Trung Quốc đóng băng tài khoản người Triều Tiên

(ĐTTCO) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin các ngân hàng của Trung Quốc, bao gồm ngân hàng lớn nhất nước này, đã đóng băng hàng loạt tài khoản của chủ sở hữu Triều Tiên.

Trung Quốc đóng băng tài khoản người Triều Tiên ảnh 1 

Tờ Dong-A Ilbo ngày 22/2 trích dẫn thông tin của một nhân viên Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) cho biết từ cuối tháng 12/2015, ICBC đã ngưng hoạt động các khoản tiền gửi và chuyển ngoại tệ của tài khoản do người Triều Tiên đứng tên.

"Ngân hàng không bao giờ nói lý do áp dụng các biện pháp này, nhưng dường như nó liên quan đến mối quan hệ căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh", Dong-A Ilbo dẫn lời nhân viên nói.

Theo Reuters, hiện ICBC chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Cũng theo tờ báo, một doanh nhân người Trung Quốc từng đầu tư hoạt động khai thác mỏ ở Triều Tiên tiết lộ rằng sau vụ phóng tên lửa ngày 7/2, một ngân hàng ở đông bắc Trung Quốc cũng đã chặn giao dịch sang các tài khoản của người Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc đang kêu gọi Trung Quốc áp dụng các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân ngày 6/1 và vụ thử tên lửa tầm xa ngày 7/2.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18/2 ký luật mở rộng lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng vì chương trình hạt nhân, vi phạm nhân quyền và các hoạt động tội phạm trên mạng Internet của nước này.

Mỹ và các nước đồng minh cáo buộc Triều Tiên phóng tên lửa vì mục đích quân sự trong khi Bình Nhưỡng khẳng định hoạt động của họ chỉ vì mục đích hòa bình. Nhiều tranh cãi cũng được đưa ra xung quanh vệ tinh mà Bình Nhưỡng đưa lên quỹ đạo.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.