Trung Quốc đóng băng tài khoản người Triều Tiên

(ĐTTCO) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin các ngân hàng của Trung Quốc, bao gồm ngân hàng lớn nhất nước này, đã đóng băng hàng loạt tài khoản của chủ sở hữu Triều Tiên.

Trung Quốc đóng băng tài khoản người Triều Tiên ảnh 1 

Tờ Dong-A Ilbo ngày 22/2 trích dẫn thông tin của một nhân viên Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) cho biết từ cuối tháng 12/2015, ICBC đã ngưng hoạt động các khoản tiền gửi và chuyển ngoại tệ của tài khoản do người Triều Tiên đứng tên.

"Ngân hàng không bao giờ nói lý do áp dụng các biện pháp này, nhưng dường như nó liên quan đến mối quan hệ căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh", Dong-A Ilbo dẫn lời nhân viên nói.

Theo Reuters, hiện ICBC chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Cũng theo tờ báo, một doanh nhân người Trung Quốc từng đầu tư hoạt động khai thác mỏ ở Triều Tiên tiết lộ rằng sau vụ phóng tên lửa ngày 7/2, một ngân hàng ở đông bắc Trung Quốc cũng đã chặn giao dịch sang các tài khoản của người Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc đang kêu gọi Trung Quốc áp dụng các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân ngày 6/1 và vụ thử tên lửa tầm xa ngày 7/2.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18/2 ký luật mở rộng lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng vì chương trình hạt nhân, vi phạm nhân quyền và các hoạt động tội phạm trên mạng Internet của nước này.

Mỹ và các nước đồng minh cáo buộc Triều Tiên phóng tên lửa vì mục đích quân sự trong khi Bình Nhưỡng khẳng định hoạt động của họ chỉ vì mục đích hòa bình. Nhiều tranh cãi cũng được đưa ra xung quanh vệ tinh mà Bình Nhưỡng đưa lên quỹ đạo.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".