Trung Quốc bơm 2,8 tỷ USD vào ngân hàng

Trung Quốc bơm 2,8 tỷ USD vào ngân hàng ảnh 1
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết đã bơm 17 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 2,8 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng trong ngày 30-7 sau khi tình trạng đóng băng thanh khoản hồi tháng trước làm chấn động các thị trường tài chính của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

 Theo báo cáo chính thức, PBoC với vai trò ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã bơm tiền vào hệ thống liên ngân hàng nội địa thông qua các giao dịch repo kỳ hạn 7 ngày. Đây là động thái đầu tiên như vậy kể từ tháng 2.

 PBoC thường tiến hành các hoạt động thị trường mở định kỳ vào thứ Ba và thứ Năm nhằm điều chỉnh mức độ thanh khoản của thị trường liên ngân hàng.

 Tuy nhiên, PBoC đã cho ngừng tạm thời các hoạt động này từ cuối tháng 6, khi quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ. Động thái này khiến lãi suất cho vay ngân hàng cao kỷ lục và làm gia tăng lo ngại về việc các ngân hàng sẽ siết chặt tín dụng.

 Các chuyên gia nhận định hành động bơm tiền mới nhất cho thấy PBoC có thể sẽ nới lỏng các điều kiện thanh khoản trong hệ thống ngân hàng.

 Quyết định của POBC đã ngay lập tức gây phản ứng trên thị trường chứng khoán đại lục và chỉ số chứng khoán Thượng Hải ngày 30-7 đã tăng 0,7%.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".