Trung Quốc “bơm” 20 tỷ NDT hỗ trợ thanh khoản

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa “bơm” thêm 20 tỷ nhân dân tệ (tương đương 3,06 tỷ USD) vào thị trường để đảm bảo tính thanh khoản.

Trung Quốc “bơm” 20 tỷ NDT hỗ trợ thanh khoản ảnh 1 

PBOC đã bơm 50 tỷ nhân dân tệ thông qua các thoả thuận bán và mua lại cổ phiếu (repo) thời hạn 7 ngày với lãi suất 2,25%. Với các khoản repo trị giá 30 tỷ nhân dân tệ đáo hạn ngày 20/5, thực chất ngân hàng trung ương Trung Quốc đã rót 20 tỷ nhân dân tệ vào thị trường.

Tại thị trường liên ngân hàng trong phiên thứ Sáu (ngày 20/5), chuẩn lãi suất liên ngân hàng qua đêm tại Thượng Hải (Shibor) đã giảm 0,2 điểm cơ bản, xuống mức 2,008%.

Trong khi đó, Shibor kỳ hạn 7 ngày vẫn duy trì ở mức 2,331%, còn Shibor hạn mức 3 tháng tăng 0,15 điểm cơ bản, lên mức 2,9288%.

Tuần này, PBOC đã bơm tổng cộng 50 tỷ nhân dân tệ vào thị trường, chấm dứt quá trình rút tiền liên tiếp của ba tuần trước.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu