Trung Quốc bác cáo buộc thao túng tiền tệ

(ĐTTCO) - Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,8814 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương đương mức giảm 0,23%.

 Trung Quốc bác cáo buộc thao túng tiền tệ ảnh 1

Phiên 24/2, đồng nhân dân tệ chốt phiên ở mức 6,8644 nhân dân tệ đổi 1 USD trên sàn Thượng Hải, tương ứng mức giảm 0,03% so với phiên trước. Tính từ đầu tháng, đồng tiền tăng 0,01%.

Ngày 27/2, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ ở mức 6,8814 nhân dân tệ đổi 1 USD, tương đương mức giảm 0,23% so với phiên trước.

Ngày 24/2, đáp lại tố cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho rằng Bắc Kinh là “nhà vô địch” thao túng tiền tệ, Trung Quốc đã bác bỏ hoàn toàn.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng bày tỏ hy vọng Mỹ có quan điểm về vấn đề này “đầy đủ và đúng đắn hơn”, VOA đưa tin.

Tân Hoa Xã, cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước Trung Quốc trong một bài bình luận nói việc chỉ trích Trung Quốc thao túng tiền tệ để trục lợi thương mại là “chuyện huyễn hoặc lâu nay đã lưu truyền tại Washington.”

BizLive

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu