Trung Quốc áp thuế phá giá đối với hóa chất nhập từ Nhật Bản, Ấn Độ

(ĐTTCO)-Theo THX, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/1 cho biết bộ này đã quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với chất ortho dichlorobenzene (ODCB) nhập khẩu từ Nhật Bản và Ấn Độ kể từ ngày 23/1 tới.

Trung Quốc áp thuế phá giá đối với hóa chất nhập từ Nhật Bản, Ấn Độ

Trong một tuyên bố cuối cùng sau khi kết thúc các cuộc điều tra về chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu, bộ trên khẳng định ngành công nghiệp trong nước đã chịu thiệt hại đáng kể do việc bán phá giá các sản phẩm này. 

Trên trang web riêng, Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ kể từ ngày 23/1, thuế sẽ được áp từ 31,9% đến 70,4% trong thời gian 5 năm đối với các sản phẩm hóa chất nói trên.

Sau khi nhận được khiếu nại từ ngành công nghiệp trong nước, bộ này tiến hành các cuộc điều tra chống bán phá giá vào tháng 1/2018, và một phán quyết sơ bộ đã được công bố vào tháng 10/2018.

ODCB có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm hóa học được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm và dược phẩm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Donald Trump có xoay chuyển trật tự kinh tế thế giới?

(ĐTTCO) - Kể từ ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump là một hiện tượng không những đối với chính trị mà còn cả đối với kinh tế thế giới nói chung. Ông bước vào Nhà Trắng trong bối cảnh có nhiều dự báo không mấy tốt đẹp về vị trí dẫn đầu của kinh tế nước Mỹ. Và ông có làm cuộc cải tổ kinh tế toàn cầu?

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019