Trung Quốc áp thuế phá giá đối với hóa chất nhập từ Nhật Bản, Ấn Độ

(ĐTTCO)-Theo THX, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/1 cho biết bộ này đã quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với chất ortho dichlorobenzene (ODCB) nhập khẩu từ Nhật Bản và Ấn Độ kể từ ngày 23/1 tới.

Trung Quốc áp thuế phá giá đối với hóa chất nhập từ Nhật Bản, Ấn Độ

Trong một tuyên bố cuối cùng sau khi kết thúc các cuộc điều tra về chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu, bộ trên khẳng định ngành công nghiệp trong nước đã chịu thiệt hại đáng kể do việc bán phá giá các sản phẩm này. 

Trên trang web riêng, Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ kể từ ngày 23/1, thuế sẽ được áp từ 31,9% đến 70,4% trong thời gian 5 năm đối với các sản phẩm hóa chất nói trên.

Sau khi nhận được khiếu nại từ ngành công nghiệp trong nước, bộ này tiến hành các cuộc điều tra chống bán phá giá vào tháng 1/2018, và một phán quyết sơ bộ đã được công bố vào tháng 10/2018.

ODCB có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm hóa học được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm và dược phẩm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

STEVEN COHEN: Ông vua giao dịch chứng khoán ngắn hạn

(ĐTTCO) - Chẳng phải ngẫu nhiên Steven Cohen được phố Wall kính nể bởi những thành tích vô tiền khoáng hậu mà ít chuyên gia quản lý tiền đạt được. Các chuyên gia, thương nhân giàu kinh nghiệm trên Phố Wall nói ông là người giỏi nhất, là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất của thế kỷ 21.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019