Trung Quốc áp thuế phá giá đối với hóa chất nhập từ Nhật Bản, Ấn Độ

(ĐTTCO)-Theo THX, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/1 cho biết bộ này đã quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với chất ortho dichlorobenzene (ODCB) nhập khẩu từ Nhật Bản và Ấn Độ kể từ ngày 23/1 tới.

Trung Quốc áp thuế phá giá đối với hóa chất nhập từ Nhật Bản, Ấn Độ

Trong một tuyên bố cuối cùng sau khi kết thúc các cuộc điều tra về chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu, bộ trên khẳng định ngành công nghiệp trong nước đã chịu thiệt hại đáng kể do việc bán phá giá các sản phẩm này. 

Trên trang web riêng, Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ kể từ ngày 23/1, thuế sẽ được áp từ 31,9% đến 70,4% trong thời gian 5 năm đối với các sản phẩm hóa chất nói trên.

Sau khi nhận được khiếu nại từ ngành công nghiệp trong nước, bộ này tiến hành các cuộc điều tra chống bán phá giá vào tháng 1/2018, và một phán quyết sơ bộ đã được công bố vào tháng 10/2018.

ODCB có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm hóa học được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm và dược phẩm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi cháy lớn

(ĐTTCO)-Ngày 15-4 (giờ địa phương), Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà) là một địa danh lịch sử nổi tiếng đang được trùng tu tại Kinh đô ánh sáng của Pháp. Sở cứu hỏa cho biết đám cháy diễn ra khi một hoạt động lớn đang diễn ra tại đây.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019