Trump gọi lãnh đạo phe Dân chủ là 'tên hề'

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và lãnh đạo phe Dân chủ (ảnh) vừa có cuộc khẩu chiến do bất đồng về chương trình y tế Obamacare.

 Trump gọi lãnh đạo phe Dân chủ là 'tên hề' ảnh 1

"Phe Dân chủ, do tên hề Chuck Schumer lãnh đạo, biết rõ chương trình Obamacare tệ thế nào và họ đang sa vào mớ lộn xộn ra sao. Thay vì nỗ lực sửa nó, họ đã làm một điều mang tính chính trị điển hình là đổ lỗi. Thực tế Obamacare là một lời nói dối ngay từ đầu", CNN hôm nay dẫn lại lời ông Trump viết trên Twitter.

Ông Schumer, lãnh đạo phe thiểu số ở Thượng viện Mỹ, đáp trả bằng yêu cầu ông Trump và đảng Cộng hoà nên ngừng lăng mạ người khác và tập trung vào chương trình y tế.

"Chúng tôi hiểu tổng thống đắc cử Trump đang ở trong thế khó, rằng các thành viên đảng Cộng hoà đang ở thế khó. Họ muốn bãi bỏ Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA) hay Obamacare và không có ý tưởng gì về việc thay thế nó. Nhưng thay vì xúc phạm người khác, ông Trump nên xắn tay áo lên và cho chúng ta thấy một kế hoạch thay thế dành cho 20 triệu người dân Mỹ", ông Schumer nói.

Phó tổng thống Mỹ đắc cử Mike Pence hôm qua cho biết ông Trump sẽ bắt đầu quá trình xóa bỏ Obamacare ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau khi nhậm chức.

Ông Trump nhậm chức ngày 20/1 nhưng cuộc chiến về Obamacare, một trong những thành tựu của Tổng thống Obama, đã bắt đầu tại quốc hội Mỹ từ ngày 4/1.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.