Tranh của Jack Ma được bán đấu giá 5,3 triệu USD

Bức tranh đã được bán với giá cao gấp 17 lần so với ước tính ban đầu. Toàn bộ số tiền được đem tặng cho 1 quỹ có mục tiêu bảo vệ môi trường.

 Tranh của Jack Ma được bán đấu giá 5,3 triệu USD ảnh 1

Một bức tranh được vẽ bởi Jack Ma - người sáng lập của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Alibaba – vừa được bán ở mức giá 42,2 triệu đôla Hồng Kông (tương đương 5,3 triệu USD) tại một buổi đấu giá ở Hồng Kông.

Bức tranh đã được bán với giá cao gấp 17 lần so với ước tính ban đầu. Toàn bộ số tiền được đem tặng cho 1 quỹ có mục tiêu bảo vệ môi trường.

Bức tranh sơn dầu trên vải có tên Paradise (thiên đường) được Jack Ma phối hợp cùng họa sĩ người Trung Quốc Zeng FanzhiZeng vẽ năm 2014. Jack Ma cho biết “đây là một vinh dự” khi bức tranh của ông được đem bán từ thiện. Zeng Fanzhi là một họa sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Năm 2013 tác phẩm “The Last Supper” của Zeng đã được bán với mức giá đấu cao kỷ lục 23,3 triệu USD.

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, tỷ phú sáng lập của Alibaba hiện là người giàu thứ hai ở Trung Quốc.

Trí Thức trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.