Google nhận mức phạt kỷ lục

Google nhận mức phạt kỷ lục

(ĐTTCO) - Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt 2,4 tỷ EUR (tương đương 2,7 tỷ USD) đối với Google.

Hãng hàng không vô danh tăng trưởng 124%

(ĐTTCO) -  Hai năm sau khi buộc phải đình chỉ hoạt động của toàn phi đội vì thiếu 2,2 triệu USD tiền nhiên liệu, SpiceJet đã hồi sinh và trở thành cổ phiếu hàng không tăng trưởng tốt nhất thế giới.
 

Dân Hoa Kỳ vẫn du lịch Triều Tiên

(ĐTTCO) - Nhiều công dân Hoa Kỳ vẫn muốn đến khám phá một đất nước thù địch, dù mới đây sinh viên Otto Warmbier đã chết sau khi được CHDCND Triều Tiên thả về, và Young Pioneer Tours, công ty du lịch đã sắp xếp tour cho Warmbier, tuyên bố không bán tour cho công dân Hoa Kỳ đi Triều Tiên nữa.
Châu Âu thiệt hại lớn  do cấm vận của Nga

Châu Âu thiệt hại lớn do cấm vận của Nga

(ĐTTCO) - Tờ Le Figaro của Pháp cho hay lệnh cấm vận thực phẩm Nga đưa ra để đáp trả lệnh trừng phạt của châu Âu và Hoa Kỳ nhằm vào Moscow đang gây ra thiệt hại nặng nề cho châu Âu.
Congo siết khai thác kim cương

Congo siết khai thác kim cương

(ĐTTCO) - Hình ảnh những người thợ đang mò tìm kim cương trên sông làng Mawangu gợi nhớ một thời hoàng kim của ngành công nghiệp sản xuất kim cương của Congo, nước từng chiếm tới 1/4 lượng đá quý hiếm này của thế giới.
 
Nguy cơ khủng bố Đông Nam Á (K1): Syria châu Á

Nguy cơ khủng bố Đông Nam Á (K1): Syria châu Á

(ĐTTCO) - Trong vòng nửa tháng qua, làn sóng khủng bố bùng phát mạnh đã lan tới Đông Nam Á, đỉnh điểm là việc thành phố Marawi của Philippines rơi vào tay khủng bố. 
Lỗi nguồn điện làm bất động đại gia hàng không

Lỗi nguồn điện làm bất động đại gia hàng không

(ĐTTCO) - Làm gián đoạn hoạt động của một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới chỉ có thể là hacker, nhưng British Airways (BA) đã giải thích gây sốc là do sập mạng máy tính toàn cầu của hãng vào cuối tuần trước.
Goldman Sachs tiếp tay  chính phủ Venezuela?

Goldman Sachs tiếp tay chính phủ Venezuela?

(ĐTTCO) - Ngày 31-5, hãng Reuters đưa tin Tập đoàn Goldman Sachs đã ra thông báo khẳng định chưa từng làm việc trực tiếp với Chính phủ Venezuela khi mua 2,8 tỷ USD trái phiếu chính phủ phát hành bằng đồng USD của quốc gia này. 
 
Giới trẻ Malaysia về quê lập nghiệp

Giới trẻ Malaysia về quê lập nghiệp

(ĐTTCO) - Chạy trốn khỏi thành thị xô bồ, nhiều thanh niên Malaysia đang lội ngược dòng di cư từ thành phố về quê lập nghiệp. Hành trang mà họ mang theo là lòng quyết tâm và những ý tưởng khởi nghiệp.
 

Hồ sơ

Những thành phố lột xác (K3): Kỳ tích bên sông Hán

(ĐTTCO) - Sau thế chiến thứ 2 (1945) và chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), thành phố Seoul bị tàn phá nặng nề, người dân chủ yếu phải sống bằng viện trợ nhân đạo từ nước ngoài và thu nhập bình quân đầu người Hàn Quốc chỉ khoảng 67USD/năm. 

Bình luận

Thế giới muôn màu