Tòa án Hàn Quốc chấp thuận tịch thu tài sản của Mitsubishi

(ĐTTCO)-Ngày 25-3, tòa án quận Daejeon (Hàn Quốc) đã chấp thuận yêu cầu tịch thu tài sản của Mitsubishi (Nhật Bản) tại Hàn Quốc sau khi tập đoàn này từ chối bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động trong thời kỳ chiến tranh.

Sóng gió mới trên chính trường Mỹ

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 25-3 công bố bản tóm tắt những “kết luận cơ bản” về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
IMF đồng ý khoản vay 2,2 tỷ EUR cho Hy Lạp

IMF đồng ý khoản vay 2,2 tỷ EUR cho Hy Lạp

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 5-12 đã phê chuẩn khoản tiền 2,2 tỷ EUR (3,96 tỷ USD) dành cho Hy Lạp theo chương trình cứu trợ chung giữa IMF và Liên minh Châu Âu (EU) đối với nước này.   Khoản tiền trên sẽ được giải ngân ngay lập tức cho Athens và nó đi kèm theo điều kiện là Hy Lạp phải thực hiện một kế hoạch thắt lưng buộc bụng ngặt nghèo.   Động thái trên diễn ra sau khi ban giám đốc điều hành IMF hoàn tất việc đánh giá hoạt động kinh tế của Hy Lạp theo khoản vay giải cứu trị giá 110 tỷ EUR của IMF-EU hồi năm ngoái dành cho Athens.
Qatar-Shell xây tổ hợp hóa dầu 6,4 tỷ USD

Qatar-Shell xây tổ hợp hóa dầu 6,4 tỷ USD

Công ty dầu mỏ quốc doanh Qatar Petroleum của Qatar và tập đoàn dầu khí Shell (Anh-Hà Lan) ngày 4-12 đã ký một thỏa thuận sơ bộ để xây dựng một tổ hợp hóa dầu lớn trị giá 4,8 tỷ euro (6,4 tỷ USD) tại quốc gia Trung Đông này.
Cái giá phải trả khi rời EUR

Cái giá phải trả khi rời EUR

Ngày càng có nhiều đồn đoán khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) sẽ sớm sụp đổ. Ủy viên phụ trách Chính sách tiền tệ của Liên minh châu Âu (EU), ông Olli Rehn nói chỉ còn 10 ngày nữa để định đoạt số phần của EUR. Các nhà kinh tế châu Âu đang đưa ra những kịch bản “hậu EUR”.
Đại gia BĐS trong bĩ cực (kỳ 1): Ông trùm Trung Quốc

Đại gia BĐS trong bĩ cực (kỳ 1): Ông trùm Trung Quốc

Theo hãng tư vấn Knight Frank, thị trường bất động sản ở một vài nền kinh tế lớn trên thế giới đang rất ảm đạm. Với nhiều quốc gia ở khu vực sử dụng đồng EUR, khả năng phục hồi trong năm 2011 không dễ xảy ra. Trong lịch sử nhiều cường quốc như Nhật Bản, Hoa Kỳ cũng từng bị vỡ bong bóng bất động sản và hiện nay Trung Quốc cũng đang ngấp nghé ở bờ vực này. Trong bối cảnh đó, các đại gia bất động sản toàn cầu đang phải đối phó ra sao?
Kinh tế Italia có nguy cơ rơi vào suy thoái

Kinh tế Italia có nguy cơ rơi vào suy thoái

Theo ông Passera, khả năng suy thoái kinh tế của Italia cũng đã được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo sẽ diễn ra vào năm 2012, là do "những lý do bên ngoài" như sự tăng trưởng yếu kém của nền kinh tế toàn cầu và cuộc khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng euro do Hy Lạp gây ra.   Italia phải thực hiện mọi biện pháp nhằm đảm bảo nền kinh tế phục hồi, chẳng hạn như cắt giảm tệ quan liêu, tăng năng suất và khả năng cạnh tranh, cân bằng sự phát triển giữa hai miền Nam và Bắc.   Các nguồn tin trước đó cho biết tân Thủ tướng Italia Mario Monti dự kiến sẽ công bố một loạt biện pháp thắt lưng buộc bụng và thúc đẩy tăng trưởng theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu vào ngày 5-12 tới, giữa lúc Roma đang phải vật lộn để giảm bớt khoản nợ công khổng lồ của mình (khoảng 2.600 tỷ USD) cũng như tỷ lệ lợi suất trái phiếu chính phủ vốn đang ở các mức cao nguy hiểm.
Cuộc chiến nợ công (kỳ 3): Săn nợ rẻ Hy Lạp

Cuộc chiến nợ công (kỳ 3): Săn nợ rẻ Hy Lạp

Theo sau những thành công đạt được với Peru và một số nước Nam Mỹ, nay Elliott và các quỹ trục lợi đang cố gắng săn lùng những món nợ nhiều sức ép của Chính phủ Hy Lạp với mưu đồ trở thành chủ nợ để trục lợi một khi Athens phải tái cấu trúc nợ.

Hồ sơ

Venezuela - Đường đến khủng hoảng - Kỳ 1: Đi qua thời vàng son

(ĐTTCO) - Từ những năm 1950 đến đầu những năm 1980, Venezuela là nơi có mức sống cao nhất khu vực Mỹ Latin, theo Wikipedia. Tăng trưởng kinh tế ổn định của đất nước này đã khiến nó trở thành điểm thu hút nhập cư từ các nước khác trong khu vực. 

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019