Châu Âu đang tiến tới thành lập một quân đội chung để đảm bảo an ninh cho chính mình

Quân đội chung EU dần thành hiện thực

(ĐTTCO)-Ngày 20-11, Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng các nước Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp và đã đạt được những đột phá quan trọng liên quan kế hoạch quốc phòng châu Âu. Đây được xem là bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy việc hợp tác và thành lập quân đội EU. 

Tây Ban Nha: Tàu chở 150 hành khách trật đường ray

(ĐTTCO)-Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết ít nhất một người chết, 44 người bị thương sau khi một đoàn tàu chở 150 hành khách bị trật đường ray gần thành phố Barcelona của nước này ngày 20-11.

Samsung thăng hạng trong Top 100 thương hiệu hàng đầu thế giới

(ĐTTCO)-Trong bảng xếp hạng "Top 100 thương hiệu toàn cầu" do Viện Nghiên cứu thương hiệu châu Âu - cơ quan tư vấn về thương hiệu có trụ sở tại Vienna của Áo, công bố gần đây, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đứng thứ 19, tăng 4 bậc so với vị trí thứ 23 hồi năm ngoái.

Cuộc đua marathon khốc liệt của Thủ tướng Anh

(ĐTTCO)-Trả lời phỏng vấn Sky News, Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh: “Tôi làm tất cả không phải cho cá nhân tôi mà vì lợi ích quốc gia. 7 ngày tới thực sự là quãng thời gian khốc liệt”.

Nhật Bản: Chủ tịch Nissan bị bắt

(ĐTTCO)-Ngày 19-11, hãng BBC đưa tin ông Carlos Ghosn, Chủ tịch của tập đoàn ô tô Nissan đã bị bắt với cáo buộc “có những sai phạm nghiêm trọng”, bao gồm không báo cáo đầy đủ thu nhập cá nhân và sử dụng tài sản công ty cho mục đích cá nhân.
Niềm tin tiêu dùng thấp nhất kể từ năm 2009

Niềm tin tiêu dùng thấp nhất kể từ năm 2009

(ĐTTC) - Niềm tin tiêu dùng toàn cầu trong quý II xống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2009 do triển vọng kinh tế bất ổn, khủng hoảng nợ công châu Âu nghiêm trọng và tỷ lệ lạm phát dâng cao.
Rupert Murdoch bươn chải giữa trùng vây

Rupert Murdoch bươn chải giữa trùng vây

Tờ báo 168 năm tuổi Tin Thế giới (News of the World) đã bị đình bản ngày 10-7 (ĐTTC số ra ngày 11-7 có bài phản ánh) nhưng vụ bê bối nghe trộm điện thoại tiếp tục lan rộng. “Ông trùm truyền thông” Rupert Murdoch đang bươn chải giữa trùng vây.
24 ngân hàng nguy cơ phá sản

24 ngân hàng nguy cơ phá sản

8 trong 90 ngân hàng lớn của châu Âu bị đánh rớt trong cuộc kiểm tra sức ép nhằm xem xét họ có thể trụ được khi có một cuộc khủng hoảng tài chính khác xảy ra. Trong khi 16 ngân hàng khác chỉ vượt qua trong gang tấc.
Singapore (kỳ 2): Nơi quản lý tài sản thế giới

Singapore (kỳ 2): Nơi quản lý tài sản thế giới

Theo khảo sát của Tập đoàn Thanh toán và Tư vấn Price waterhouseCoopers (PwC), dự kiến Singapore sẽ vượt Thụy Sĩ và London (Anh) để trở thành Trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới vào năm 2013.
Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 18 đến 22-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 18 đến 22-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 18-7 đến ngày 22-7 là công bố lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada cùng biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Australia (RBA).
FED cảnh báo về việc cắt giảm quá nhiều chi tiêu

FED cảnh báo về việc cắt giảm quá nhiều chi tiêu

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Ben Bernanke vừa cảnh báo  việc cắt giảm quá nhiều chi tiêu của Chính phủ liên bang trong ngắn hạn có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế.
Hy Lạp vỡ nợ?

Hy Lạp vỡ nợ?

“Không còn loại trừ khả năng Hy Lạp vỡ nợ có chọn lọc” - Bộ trưởng Tài chính Hà Lan Jan Kees de Jager trả lời báo giới hôm 12-7.
Thương cảng tấp nập nhất

Thương cảng tấp nập nhất

Diện tích bé nhỏ, tài nguyên ít ỏi nhưng Singapore đã tận dụng vị trí giao thương quan trọng của mình để trở thành trung tâm xuất nhập khẩu thế giới.

Hồ sơ

Bình luận

RCEP lại bị trì hoãn, lý do vì đâu?

(ĐTTCO) - Bất chấp việc được kỳ vọng hoàn thiện vào cuối năm nay, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) lại một lần nữa không đi đến được giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị ký kết và phải lùi thời hạn hoàn thành đến 2019.

Thế giới muôn màu

Cuban, thành công từ tay trắng

(ĐTTCO) - "Không quan trọng bao nhiêu lần bạn thất bại. Mỗi lần sẽ chỉ khiến bạn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn. Bạn chỉ cần đúng 1 lần duy nhất mà thôi, hãy nhớ là chỉ cần 1 lần" - tỷ phú Mark Cuban chia sẻ. Vậy ông làm gì để trở nên thành đạt?