Thủ tướng Anh cố tìm lối thoát cho Brexit

Thủ tướng Anh cố tìm lối thoát cho Brexit

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, ngày 19-8 đã gửi thư cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ mong muốn được đàm phán lại về thỏa thuận đưa Anh rời EU (Brexit) vốn làm Thủ tướng tiền nhiệm Theresa May mất chức.

Thủ tướng Italy từ chức

(ĐTTCO) - Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 20-8 tuyên bố từ chức sau khi cáo buộc ông Matteo Salvini, lãnh đạo đảng Liên đoàn cực hữu, là “kẻ cơ hội” vì đã gây ra một cuộc khủng hoảng chính phủ.

Đối phó drone tại sân bay

(ĐTTCO) - Nhằm đối phó với thiết bị không người lái (drone) tại khu vực bên trong và phía ngoài sân bay (ảnh), gây cản trở giao thông hàng không, Chính phủ Đức lên kế hoạch tăng cường các biện pháp bảo vệ tại các sân bay nước này.

Barack Obama “vượt bão”?

Cơ hội thuyết phục nhất để Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama có thể tái đắc cử đã xuất hiện trong tuần cuối cùng: siêu bão Sandy.
ASEM 9: Vì hòa bình, thịnh vượng chung

ASEM 9: Vì hòa bình, thịnh vượng chung

Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu (ASEM) lần thứ 9 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 5 và 6-11-2012 tại thủ đô Vientiane (Lào) với chủ đề “Bằng hữu vì hòa bình, Đối tác vì thịnh vượng”.

Dầu giảm 2% do dự đoán nguồn cung tăng

Giá dầu thô giảm khi dự đoán, việc các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Hoa Kỳ đóng cửa do bão Sandy có thể khiến nguồn cung dầu thô tăng mạnh.
BP lợi nhuận trở lại

BP lợi nhuận trở lại

Người khổng lồ dầu mỏ BP đã đạt lợi nhuận trở lại một cách ngoạn mục sau thảm họa tràn dầu Vịnh Mexico và có kế hoạch tăng cổ tức tương ứng.

Hối hả hồi phục sau bão Sandy

Siêu bão Sandy vừa tan, nhà dự báo thời tiết Eqecat ước tính thiệt hại từ 10-20 tỷ USD, với chi phí bảo hiểm từ 5-10 tỷ USD. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hối hả trở lại với công việc.

Hàn Quốc xây thành phố cờ bạc

(ĐTTC) - Thành phố cảng Incheon của Hàn Quốc đã hợp tác với một nhóm nhà đầu tư để xây dựng thành một thành phố cờ bạc trong một dự án lên đến 290 tỷ USD, để cạnh tranh với Macau vào năm 2030.

Hoa Kỳ chạm trần vay mượn cuối năm

(ĐTTC) - Hoa Kỳ sẽ chạm trần giới hạn vay mượn vào gần cuối năm nay, trong bối cảnh Quốc hội chuẩn bị tăng tốc để chống lại thâm hụt tài chính khổng lồ.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019