Hợp tác giải quyết khói mù xuyên biên giới

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước của Singapore, Masagos Zulkifli, cho rằng cần phải có “quyết tâm và hợp tác mạnh mẽ hơn” giữa các nước ASEAN để giải quyết vấn đề khói mù xuyên biên giới. Như thường niên, việc đốt rừng, phát hoang canh tác nông nghiệp gây cháy rừng tại Indonesia dẫn đến khói bụi xuyên biên giới nhiều nước lân cận.
G7 cam kết để thị trường quyết định tỷ giá

G7 cam kết để thị trường quyết định tỷ giá

Ngày 12-2, Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) cảnh báo biến động bất thường trên thị trường hối đoái sẽ phá hoại sự ổn định, song cam kết sẽ để cho thị trường quyết định tỷ giá hối đoái.
S&P, Fitch nâng tín nhiệm nợ công Ireland

S&P, Fitch nâng tín nhiệm nợ công Ireland

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P (Standard and Poor's) và Fitch đã cùng điều chỉnh đánh giá về triển vọng nợ công của Ireland từ mức "tiêu cực" lên "ổn định" (BBB+).
Thâm hụt ngân sách Hoa Kỳ 2013 sẽ cải thiện

Thâm hụt ngân sách Hoa Kỳ 2013 sẽ cải thiện

Trong một chiều hướng báo hiệu có sự cải thiện lớn về tình hình tài chính, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) ngày 5-2 công bố báo cáo cho hay cán cân thu chi ngân sách của chính phủ liên bang Hoa Kỳ trong năm 2013 dự báo sẽ có sự cải thiện.
Tổng thống Pháp kêu gọi bảo vệ đồng EUR

Tổng thống Pháp kêu gọi bảo vệ đồng EUR

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 5-2 kêu gọi các nước Khu vực đồng euro (Eurozone) triển khai chính sách hối đoái nhằm bảo vệ đồng tiền chung của khu vực trước những diễn biến bất thường.
Làm lỗ vẫn được thưởng!

Làm lỗ vẫn được thưởng!

Trong khi ở Việt Nam đang xôn xao chuyển thưởng tết, ở Hoa Kỳ cũng ồn ào chuyện tiền thưởng ở các công ty được ứng cứu theo chương trình ứng cứu Phố Wall trị giá giá 700 tỷ USD (TARP), sau khi cơ quan giám sát TARP công bố báo cáo cho biết Bộ Tài chính  Hoa Kỳ thường xuyên dùng tiền của TARP để chi thưởng cho các nhà lãnh đạo trong chính những công ty được ứng cứu bằng tiền của người đóng thuế.
Tản mạn Nhật Bản

Tản mạn Nhật Bản

Từ TPHCM, chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines tới phi trường Fukuoka mất khoảng 5 giờ, thời gian bay không quá dài để khiến người ta mỏi mệt, dường như nó vừa đủ để người ta chuyển từ cái nóng trên 300C của TPHCM sang cái lạnh dưới 10oC của thành phố miền Tây Nam Nhật Bản buổi chớm đông.
Nhân tố thành công 3C

Nhân tố thành công 3C

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối đầu với khủng hoảng tài chính, nợ nần, tham nhũng, khủng bố, hận thù sắc tộc, Singapore vẫn ổn định và phát triển thịnh vượng, người dân thuộc nhiều thành phần sắc tộc, tôn giáo, văn hóa vẫn chung sống hòa bình. Điều gì đã giúp đảo quốc nhỏ bé nghèo tài nguyên thiên nhiên sánh vai với các cường quốc phát triển, thu hút hàng triệu du khách nước ngoài và hội tụ nhân tài từ 5 châu 4 biển? Giải đáp cho thắc mắc này, các chuyên gia nói nhiều về 2 nhân tố quan trọng là thể chế và con người, mà người viết xin được tóm tắt trong 3 chữ cái C trong tiếng Anh là Constitution (Hiến pháp), Co-operation (Hợp tác) và Courage (Dũng cảm).
RIM thay tên, vận có đổi?

RIM thay tên, vận có đổi?

Research in Motion (RIM) vừa trình làng dòng điện thoại BlackBerry và phần mềm mới, đồng thời công bố chính thức đổi tên công ty thành BlackBerry.
Yahoo tuyên chiến Google

Yahoo tuyên chiến Google

Dưới sự lãnh đạo của nữ CEO Marissa Mayer, Yahoo đang bật dậy mạnh mẽ, sẵn sàng cho trận đấu mới với Google nhằm giành lại thị phần trên thị trường tìm kiếm trực tuyến.
Những vụ siêu trộm (K4): Đánh cắp ID

Những vụ siêu trộm (K4): Đánh cắp ID

Trong vụ đánh cắp thông tin nhận dạng cá nhân (ID) lớn nhất ở Hoa Kỳ, 111 người đã bị chính quyền liên bang HOA KỲ buộc tội trộm cắp thông tin thẻ tín dụng của hàng ngàn nạn nhân để tiêu xài, mua sắm các sản phẩm cao cấp có tổng trị giá trên 13 triệu USD. > Những vụ siêu trộm (K3): Cuỗm tuyệt tác 500 triệu USD > KỲ 2 Đột nhập ngân hàng trung ương > Những vụ siêu trộm (K1): Vụ trộm thế kỷ
Eurozone tái thu hút đầu tư

Eurozone tái thu hút đầu tư

Trong 4 tháng cuối năm 2012, gần 100 tỷ EUR từ các quỹ đầu tư tư nhân đã chảy trở lại vào các nước bị thiệt hại nặng nề vì cuộc khủng hoảng nợ công, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khuyến khích tái đầu tư vào những nước này.

Hồ sơ

Trái phiếu nhà Thanh: “Vũ khí” mới của Mỹ?

(ĐTTCO)-Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nghiên cứu khả năng đòi lại món nợ trái phiếu được phát hành từ thời nhà Thanh, trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bloomberg nhận định: “Bớc đi tiếp theo của Tổng thống Trump trong cuộc thương chiến với Trung Quốc có thể là trong những cuốn sách lịch sử, theo nghĩa đen”.

Nhân vật

Jean-Claude Biver - Huyền thoại ngành đồng hồ Thụy Sĩ

(ĐTTCO) - Trong suốt hơn 40 năm sự nghiệp của mình, CEO Jean-Claude Biver đã khiến cho báo giới tốn không ít giấy mực để nói về những thành tựu lừng lẫy của ông trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019