Ý: Cảnh báo thêm 300 cây cầu có thể sập trong tương lai

Ý: Cảnh báo thêm 300 cây cầu có thể sập trong tương lai

(ĐTTCO) - Các chuyên gia tại Ý đã cảnh báo có hơn 300 cây cầu và đường hầm ở Ý có nguy cơ mắc phải trường hợp "sụp đổ" ngoài dự đoán do gặp trục trặc trong quá trình thiết kế và xây dựng như cầu Genoa.

Các quốc gia hút khách du lịch đông nhất

(ĐTTCO) - Quốc gia được khách du lịch nhiều nhất thế giới là những nước có nét văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và nền ẩm thực độc đáo. 

Biển Chết đang “chết” dần

(ĐTTCO) -Biển Chết là hồ chứa nước có độ mặn cao nhất trên thế giới, có sức lôi cuốn đặc biệt đối với các du khách từ các khu vực xung quanh Địa Trung Hải trong hàng nghìn năm qua.
Phương Tây đua mở quỹ nhân dân tệ

Phương Tây đua mở quỹ nhân dân tệ

Ngân hàng Goldman Sachs (Hoa Kỳ) vừa ký thỏa thuận với Công ty Quản lý tài sản Bắc Kinh thuộc sở hữu nhà nước (Trung Quốc), thành lập một quỹ đầu tư cổ phần tư nhân sử dụng Nhân dân tệ (NDT). Quỹ có trị giá 5 tỷ NDT (769 triệu USD) sẽ đầu tư chủ yếu vào những dự án tái cấu trúc các công ty sở hữu nhà nước và công ty thuộc những ngành công nghiệp đang lên ở các thành phố đại lục.
Tổng giám đốc IMF có bị mắc bẫy?

Tổng giám đốc IMF có bị mắc bẫy?

(ĐTTC) - Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và ứng viên sáng giá trong cuộc chạy đua chức Tổng thống Pháp vào năm tới, ông Dominique Strauss-Kahn vừa bị bắt hôm 14-5 với cáo buộc cố cưỡng bức tình dục ở New York.
BRICS (Kỳ 2): Thiết lập trật tự thế giới mới

BRICS (Kỳ 2): Thiết lập trật tự thế giới mới

Hội nghị thượng đỉnh BRICS tháng 4-2011 là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, các nước đang phát triển, tiêu biểu là nhóm BRICS, dám “nghĩ lớn” và “làm lớn”, nổi lên như một lực lượng hình thành trật tự mới trong nền kinh tế-chính trị quốc tế.
Hàn Quốc: Tai tiếng “xào nấu” sổ sách

Hàn Quốc: Tai tiếng “xào nấu” sổ sách

Nhiệm vụ của Ủy ban Giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) là giám sát hoạt động của các ngân hàng. Nhưng FSS mới đây lại vướng vào tai tiếng “bao che” các ngân hàng tiết kiệm bị lỗ trong hoạt động.
Thế giới lãng phí 30% lương thực/năm

Thế giới lãng phí 30% lương thực/năm

Theo một báo cáo mới của Quỹ Lương nông Liên hiệp quốc (FAO), mỗi năm con người trên thế giới lãng phí tới 30% lương thực được sản xuất ra, tương đương 1,3 tỷ tấn.

Tin 24h

General Motors sẽ lấy lại ngôi vị số một?

Nhật Bản: 60 tỷ USD cứu TEPCO

Theo BBC, ngày 13-5, Chính phủ Nhật Bản đã chấp thuận kế hoạch hỗ trợ Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) trả tiền đền bù cho những người dân sống xung quanh khu vực nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
85% nhà đầu tư dự báo Hy Lạp vỡ nợ

85% nhà đầu tư dự báo Hy Lạp vỡ nợ

Khảo sát mang tên Bloomberg Global Poll cho biết 85% nhà đầu tư được khảo sát tin rằng Hy Lạp sẽ vỡ nợ, trong khi hơn 50% dự báo tương tự đối với Bồ Đào Nha và Ireland.
Ngân hàng Hoa Kỳ đua mở quỹ bằng NDT

Ngân hàng Hoa Kỳ đua mở quỹ bằng NDT

Ngân hàng Goldman Sachs Hoa Kỳ vừa ký thỏa thuận với chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) để thành lập một quỹ đầu tư cổ phần tư nhân (private equity fund) sử dụng đồng Nhân dân tệ (NDT).

Hồ sơ

Bình luận

Phức tạp thu thuế từ mạng xã hội

(ĐTTCO)-Trong thời đại kỹ thuật số, ngày càng xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Google… từ quảng cáo, kinh doanh đến việc thu hút người xem càng nhiều càng tốt để được trả tiền. Tuy nhiên, từ đây phát sinh vấn đề thuế thu nhập và các loại thuế khác, mà nếu truy thu sẽ mang lại con số khổng lồ cho các chính quyền. 

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.