Rác điện tử: Vàng hay arsenic, cadmium...

(ĐTTCO)-Theo ABC News, kể từ sau khi Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu rác điện tử và nhựa, rác điện tử từ các nước phương Tây đang đổ về nhiều quốc gia tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan.
Bầu cử TT Hoa Kỳ: Cuộc chiến năng lượng

Bầu cử TT Hoa Kỳ: Cuộc chiến năng lượng

Còn chưa đầy 2 tháng đến kỳ bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Trong giai đoạn quan trọng này, một số tập đoàn mạnh nhất trong các ngành công nghiệp dầu mỏ, khí đốt và than đá ráo riết chi cả trăm triệu USD tài trợ cho chiến dịch hạ bệ Tổng thống Barack Obama, hoặc ít nhất gây áp lực buộc ông phải có chính sách thân thiện hơn với nhiên liệu hóa thạch, lấn át các cựu đồng minh của Tổng thống trong ngành công nghiệp năng lượng sạch và hạn chế khí nhà kính.
Morgan Stanley mua cổ phần liên doanh Citigroup

Morgan Stanley mua cổ phần liên doanh Citigroup

Morgan Stanley đã đồng ý mua lại 49% cổ phần của Citigroup Inc trong liên doanh môi giới giữa hai ngân hàng trên cơ sở định giá liên doanh có tên là Morgan Stanley Smith Barney ở mức 13,5 tỷ USD, kết thúc nhiều tháng giằng co trong vấn đề giá cả với thắng lợi thuộc về Morgan Stanley.
Bradley Birkenfeld - Công và tội

Bradley Birkenfeld - Công và tội

Cơ quan Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) vừa trao khoản tiền thưởng kỷ lục 104 triệu USD cho cựu nhân viên ngân hàng Thụy Sĩ UBS Bradley Birkenfeld (ảnh), sau khi ông cung cấp thông tin về phương cách UBS giúp hàng ngàn người giàu Hoa Kỳ trốn thuế bằng các tài khoản ở nước ngoài.
IEA hạ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu 2012

IEA hạ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu 2012

Trong báo cáo mới nhất về thị trường dầu mỏ, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2012, do tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu, giá dầu mỏ tăng cao trên thị trường và hiệu quả sử dụng năng lượng được cải thiện.
Fed quyết định tung QE3

Fed quyết định tung QE3

Với 11 phiếu thuận và 1 phiếu chống, Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) quyết định tung ra gói nới lỏng định lượng lần 3 (QE3).
“Bão Lehman” vẫn chưa tan?

“Bão Lehman” vẫn chưa tan?

Ngày 15-9 đánh dấu 4 năm tròn kể từ khi Ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ, một sự kiện được cho là đỉnh điểm của “cơn bão tài chính” năm 2008. Theo nghiên cứu của ngân hàng Dragon Capital (Nga), một cuộc khủng hoảng thông thường kéo dài từ 3 năm rưỡi đến 4 năm. Nhưng rõ ràng 4 năm sau sự sụp đổ của Lehman, mọi chuyện có vẻ ngày một tệ hơn.
ESM được “bật đèn xanh”

ESM được “bật đèn xanh”

Tòa án Tối cao của Đức ngày 12-9 đã phán quyết hợp hiến đối với quỹ Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM), mở đường cho việc nước này đóng góp vào quỹ thường trực trị giá 500 tỷ EUR (644 tỷ USD)  dùng để ứng cứu các nền kinh tế lâm nguy ở eurozone. Động thái này ngay lập tức làm xanh hóa thị trường vì mở ra hy vọng ngăn chặn được sự bành trướng của cuộc khủng hoảng nợ ở lục địa già.
Giá dầu thô lên trên 97 USD/thùng

Giá dầu thô lên trên 97 USD/thùng

Giá dầu tiếp tục đà tăng do kỳ vọng Fed đưa QE3 trong cuộc họp tuần này, tòa án Đức sẽ ủng hộ kế hoạch cứu trợ eurozone của ECB.
Kinh tế Italia tiếp tục suy thoái sâu sắc

Kinh tế Italia tiếp tục suy thoái sâu sắc

Các số liệu chính thức do Cơ quan Thống kê Quốc gia Italia (ISTAT) công bố ngày 10-9 cho thấy, trong giai đoạn từ tháng 6 đến 8-2012, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã sụt giảm 0,8%, cao hơn chút ít so với mức dự đoán 0,7% được đưa ra hồi tháng trước.

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019