Rác điện tử: Vàng hay arsenic, cadmium...

(ĐTTCO)-Theo ABC News, kể từ sau khi Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu rác điện tử và nhựa, rác điện tử từ các nước phương Tây đang đổ về nhiều quốc gia tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan.
Cuộc chiến ngân hàng cho giới trẻ

Cuộc chiến ngân hàng cho giới trẻ

Thương trường vẫn luôn là chiến trường: 2 ngân hàng nội địa của Singapore là DBS và OCBC đang bước vào cuộc chiến mới để giành giật khách hàng thuộc lứa tuổi thanh niên.
Từ bỏ LIBOR

Từ bỏ LIBOR

Hiệp hội Ngân hàng Anh (BBA) đang chuẩn bị từ bỏ vai trò trong việc kiểm soát lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR), một động thái nhằm cứu chữa hình ảnh của hiệp hội sau khi xảy ra vụ thao túng lãi suất LIBOR, được gọi là vụ lừa đảo tài chính lớn nhất từ trước đến nay, liên quan đến hơn 360.000 tỷ USD.
Giá dầu thô mất mốc 90 USD/thùng

Giá dầu thô mất mốc 90 USD/thùng

Giá dầu giảm do tình hình khủng hoảng nợ châu Âu tiếp tục có xấu đi, làm tăng thêm lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu Brent tăng do nguồn cung có nguy cơ thắt chặt tại Trung Đông, trong khi giá dầu thô Mỹ giảm do ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Giá dầu Brent xuống dưới 110 USD/thùng

Giá dầu Brent xuống dưới 110 USD/thùng

Hàng loạt kích thích tiền tệ mà ngân hàng trung ương các nước đưa ra chưa đủ để dập tắt mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu Giá dầu thô giao tháng 11 giảm 96 cent xuống còn 91,93 USD/thùng.
QE3 làm lợi cho ai?

QE3 làm lợi cho ai?

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tung ra gói nới lỏng định lượng mới (QE3) quy mô 40 tỷ USD/tháng để mua trái phiếu nhằm giảm lãi suất trong dài hạn, cải thiện thị trường lao động, thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng gói kích thích do các ngân hàng trung ương lớn lần lượt tung ra không phải là chiếc đũa thần, ngược lại có thể là con dao 2 lưỡi.
Kweku M. Adoboli - Sao quả tạ của UBS

Kweku M. Adoboli - Sao quả tạ của UBS

Kweku M. Adoboli (ảnh), nhân viên giao dịch của ngân hàng Thụy Sĩ UBS tại London, vừa bị tòa án Anh đưa ra xét xử vì các cáo buộc tội gian lận, giả mạo kế toán gây thiệt hại tới 2,3 tỷ USD, làm chao đảo UBS.

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019