Trung Quốc điều tra FedEx sau vụ Mỹ cấm vận Huawei

(ĐTTCO)-Trung Quốc chính thức mở cuộc điều tra đối với công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ với cáo buộc không vận chuyển các kiện hàng chuyển phát nhanh tới đúng các địa chỉ tại Trung Quốc.
Standard Chartered giúp Iran "rửa” 250 tỷ USD?

Standard Chartered giúp Iran "rửa” 250 tỷ USD?

(ĐTTC) - Các nhà chức trách New York hôm 7-8 (giờ Việt Nam) cáo buộc ngân hàng Standard Chartered Bank (SCB) che giấu 250 tỷ USD giao dịch với các ngân hàng Iran trong gần 10 năm qua, bất chấp lệnh cấm vận của Nhà Trắng.
Giá dầu tăng 0,9%, lên cao nhất 11 tuần

Giá dầu tăng 0,9%, lên cao nhất 11 tuần

Giá dầu tăng cùng đà tăng của chứng khoán sau khi thủ tướng Đức Angela Merkel ủng hộ kế hoạch kích thích của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Ấn Độ mất điện

Ấn Độ mất điện

Ấn Độ đã trải qua 2 ngày cuối tháng 7 “đen tối” vì một trong những vụ mất điện diện rộng tồi tệ nhất thế giới khiến hàng trăm triệu người không có điện dùng, thợ mỏ bị “giam” dưới hầm lò, hành khách xe điện bị mắc kẹt, bệnh viện tối om.
Ramnarine nội gián “ngớ ngẩn”

Ramnarine nội gián “ngớ ngẩn”

Robert D. Ramnarine, quản trị viên bộ phận tài chính của tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Bristol, Myers Squibb, đã bị công tố viên liên bang Hoa Kỳ buộc tội giao dịch nội gián, cho rằng ông đã kiếm lợi bất chính từ thông tin bí mật về các giao dịch của công ty.
Heineken thâu tóm thành công Tiger

Heineken thâu tóm thành công Tiger

Ngày 3-8, hãng bia Heineken của Hà Lan cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mua lại hãng bia Châu Á-Thái Bình dương (APB), chủ sở hữu thương hiệu bia Tiger – với giá 5,1 tỷ dollar Singapore, tương đương 4,1 tỷ USD.
Giá dầu thô giảm 2% do thất vọng ECB

Giá dầu thô giảm 2% do thất vọng ECB

Nguồn cung dầu bị thắt chặt tại Trung Đông không đủ hỗ trợ giá dầu tăng do nhà đầu tư thất vọng vì Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Ponzi kiểu Hoa Kỳ

Ponzi kiểu Hoa Kỳ

Mô hình Ponzi, nói đơn giản là lừa đảo huy động tiền với lời hứa hẹn mang lại lợi tức cực cao, nhưng thực chất dùng tiền của nhà đầu tư sau trả lãi cho nhà đầu tư trước. Vì vậy, những kẻ lừa đảo Ponzi là kẻ thù của xã hội. Nhưng có những hệ thống Ponzi do chính nhà cầm quyền vận hành trong sự hưởng ứng của người dân, mà nổi bật là ở Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019