Mỹ thắng kiện Trung Quốc tại WTO

(ĐTTCO) - Theo South China Morning Post, Mỹ đã giành chiến thắng trong vụ kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan tới việc Bắc Kinh áp hạn ngạch thuế quan đối với gạo, lúa mì và bắp.
Châu Âu lo âu từ Hy Lạp

Châu Âu lo âu từ Hy Lạp

Sau khi thất bại trong việc thành lập chính phủ mới, các nhà chính trị Hy Lạp quyết định hủy kết quả bầu cử ngày 6-5 để tiến hành một cuộc bầu cử mới vào tháng tới. Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble gọi việc tái bầu cử là một cuộc trưng cầu dân ý về việc Hy Lạp có nên rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu hay không.
McDonald’s: Thành công trong khủng hoảng

McDonald’s: Thành công trong khủng hoảng

Thương hiệu thức ăn nhanh McDonald’s ra đời vào năm 1940 tại Hoa Kỳ và trong suốt nửa thế kỷ mở rộng khắp thế giới luôn giữ truyền thống: logo màu đỏ, món ăn chính là bánh hamburger, kèm với khoai chiên và nước ngọt có gas.
EU đạt đồng thuận quy định quản lý NH

EU đạt đồng thuận quy định quản lý NH

Các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) ngày 15-5 đã nhất trí với những quy định quản lý vốn chặt chẽ hơn đối với các ngân hàng, sau nhiều năm Anh và phần còn lại của EU bất đồng với nhau về việc làm thế nào tìm ra giải pháp tốt nhất để ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tài chính khác trong tương lai.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019