Trung Quốc điều tra FedEx sau vụ Mỹ cấm vận Huawei

(ĐTTCO)-Trung Quốc chính thức mở cuộc điều tra đối với công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ với cáo buộc không vận chuyển các kiện hàng chuyển phát nhanh tới đúng các địa chỉ tại Trung Quốc.
Sang Malaysia mua nhà

Sang Malaysia mua nhà

Theo số liệu thống kê chính thức của Malaysia Property Inc., cơ quan xúc tiến bất động sản (BĐS) Malaysia ra thị trường quốc tế, tổng giá trị giao dịch BĐS của nước này trong năm ngoái đạt 137,8 tỷ MYR (44,12 tỷ USD), tăng 28% so với năm 2011, trong đó 2% là đầu tư nước ngoài (ĐTNN) với mức gia tăng đột biến tại tiểu bang Johor. Nhờ đâu BĐS Malaysia đạt được thành công như vậy?
Kim Seung-youn - “Thần khai sáng” xộ khám

Kim Seung-youn - “Thần khai sáng” xộ khám

Chủ tịch Kim Seung-youn của Tập đoàn Hanwha (ảnh), 1 trong 10 chaebol hùng mạnh nhất Hàn Quốc, từng buộc cấp dưới phải xem mình như “thần khai sáng” và phải “phụng sự tuyệt đối”. Tuy nhiên, ông vừa bị tòa án ở Seoul kết án tù giam 4 năm, thi hành ngay lập tức.
Giá dầu lên cao nhất 3 tuần

Giá dầu lên cao nhất 3 tuần

Dầu thô hướng đến tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp khi Đức ủng hộ kế hoạch kích thích của ECB và nhà đầu tư kỳ vọng gói nới lỏng của FED.
Những công ty “vô địch” tại Olympic London

Những công ty “vô địch” tại Olympic London

Olympic London vừa kết thúc với những chiến thắng cả trong lĩnh vực thể thao lẫn kinh tế với người Anh. Cùng với đó, một số ít các công ty đã “cày xới” được khoảng 1 tỷ bảng nhờ hoạt động tài trợ chính thức Thế vận hội.
Dầu Brent vượt 116 USD/thùng

Dầu Brent vượt 116 USD/thùng

Giá dầu Brent lên cao nhất 3 tháng khi kho dự trữ dầu Hoa Kỳ giảm mạnh tuần trước và nguồn cung dầu Biển Bắc, Trung Đông tiếp tục bị đe dọa.
Standard Chartered dàn xếp vụ cáo buộc rửa tiền

Standard Chartered dàn xếp vụ cáo buộc rửa tiền

Tân Hoa xã đưa tin, Ngân hàng Standard Chartered (SCB) ngày 14-8 đã đồng ý trả 340 triệu USD cho cơ quan điều tiết ngân hàng hàng đầu ở New York để dàn xếp vụ việc kéo dài một tuần qua với cáo buộc rằng ngân hàng lớn thứ năm của Anh này đã rửa hàng trăm tỷ USD cho Iran.
Dầu lấy lại đà tăng giá

Dầu lấy lại đà tăng giá

Giá dầu thô tăng gần 1% sau khi số liệu bán lẻ Hoa Kỳ tăng vượt dự đoán của các chuyên gia, nguồn cung dầu giảm.

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019