Australia: Hút lao động nhập cư

Australia: Hút lao động nhập cư

(ĐTTCO) - Để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động các vụ mùa nông nghiệp, Australia dự kiến ban hành một loại thị thực mới để thu hút lao động thời vụ. Loại thị thực mới này có thể bù đắp cho sự thiếu hụt khoảng 100.000 lao động trong lĩnh vực nông nghiệp Australia.

S&P đánh giá triển vọng kinh tế Trung Quốc là "ổn định"

(ĐTTCO)-Hãng xếp hạng tín nhiệm S&P vẫn duy trì mức xếp hạng A+/A-1 đối với kinh tế Trung Quốc, viện dẫn những lý do như chương trình cải cách của chính phủ, triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế và các chỉ số khá vững mạnh khác.

Căng thẳng thương mại đe dọa tăng trưởng kinh tế Eurozone

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh tiến trình đàm phán về Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vẫn bế tắc và căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và các đối tác trên thế giới, tăng trưởng kinh tế của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã chững lại trong tháng 9 này khi các nhà máy châu Âu đều đồng loạt ghi nhận nhu cầu sụt giảm.

Phát động ăn... dâu tây

(ĐTTCO)-Tính đến ngày 20-9, đã có hơn 100 trường hợp thông báo phát hiện kim khâu trong quả dâu tươi ở Australia.
Niềm tin tiêu dùng thấp nhất kể từ năm 2009

Niềm tin tiêu dùng thấp nhất kể từ năm 2009

(ĐTTC) - Niềm tin tiêu dùng toàn cầu trong quý II xống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2009 do triển vọng kinh tế bất ổn, khủng hoảng nợ công châu Âu nghiêm trọng và tỷ lệ lạm phát dâng cao.
Rupert Murdoch bươn chải giữa trùng vây

Rupert Murdoch bươn chải giữa trùng vây

Tờ báo 168 năm tuổi Tin Thế giới (News of the World) đã bị đình bản ngày 10-7 (ĐTTC số ra ngày 11-7 có bài phản ánh) nhưng vụ bê bối nghe trộm điện thoại tiếp tục lan rộng. “Ông trùm truyền thông” Rupert Murdoch đang bươn chải giữa trùng vây.
24 ngân hàng nguy cơ phá sản

24 ngân hàng nguy cơ phá sản

8 trong 90 ngân hàng lớn của châu Âu bị đánh rớt trong cuộc kiểm tra sức ép nhằm xem xét họ có thể trụ được khi có một cuộc khủng hoảng tài chính khác xảy ra. Trong khi 16 ngân hàng khác chỉ vượt qua trong gang tấc.
Singapore (kỳ 2): Nơi quản lý tài sản thế giới

Singapore (kỳ 2): Nơi quản lý tài sản thế giới

Theo khảo sát của Tập đoàn Thanh toán và Tư vấn Price waterhouseCoopers (PwC), dự kiến Singapore sẽ vượt Thụy Sĩ và London (Anh) để trở thành Trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới vào năm 2013.
Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 18 đến 22-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 18 đến 22-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 18-7 đến ngày 22-7 là công bố lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada cùng biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Australia (RBA).
FED cảnh báo về việc cắt giảm quá nhiều chi tiêu

FED cảnh báo về việc cắt giảm quá nhiều chi tiêu

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Ben Bernanke vừa cảnh báo  việc cắt giảm quá nhiều chi tiêu của Chính phủ liên bang trong ngắn hạn có thể làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế.
Hy Lạp vỡ nợ?

Hy Lạp vỡ nợ?

“Không còn loại trừ khả năng Hy Lạp vỡ nợ có chọn lọc” - Bộ trưởng Tài chính Hà Lan Jan Kees de Jager trả lời báo giới hôm 12-7.
Thương cảng tấp nập nhất

Thương cảng tấp nập nhất

Diện tích bé nhỏ, tài nguyên ít ỏi nhưng Singapore đã tận dụng vị trí giao thương quan trọng của mình để trở thành trung tâm xuất nhập khẩu thế giới.
1,2 tỷ USD tiền xu lưu kho

1,2 tỷ USD tiền xu lưu kho

Nếu bạn có hơn 1,2 tỷ USD tiền xu, liệu bạn sẽ “bỏ heo”? Đó là cách Chính phủ Hoa Kỳ đang làm.
10 công ty danh tiếng nhất thế giới

10 công ty danh tiếng nhất thế giới

Hãng tư vấn toàn cầu Reputation Institute vừa đã công bố danh sách 10 thương hiệu danh tiếng nhất trong 100 doanh nghiệp kinh doanh thành công nhất, tạo vị thế vững chắc nhất trên thế giới năm 2011.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.