Lầu Năm Góc chuẩn bị 20.000 chỗ tạm trú cho trẻ di cư

(ĐTTCO)-Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tá Jamie Davis cho biết Lầu Năm Góc sẽ cung cấp nơi tạm trú trong các căn cứ quân sự cho khoảng 20.000 trẻ di cư không có người đi cùng bị bắt giữ sau khi vượt biên giới Mỹ - Mexico trái phép.

OPEC đồng ý tăng sản lượng dầu

(ĐTTCO)-Ngày 22-6, kết thúc phiên họp của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Viennna (Áo), Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khaled al-Faleh  xác nhận các bên đã nhất trí với nâng sản lượng lên 1 triệu thùng dầu/ ngày.

EU trả đũa thương mại với Mỹ

(ĐTTCO)-Các biện pháp trả đũa của Liên minh châu Âu (EU), với việc đánh thuế hàng chục sản phẩm của Mỹ, trong đó có thuốc lá, rượu bourbon, quần jeans hay xe máy phân khối lớn... đã chính thức có hiệu lực từ 0 giờ ngày 22/6 (giờ Brussels), nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế suất 25% đối với thép và 10% đối với nhôm xuất khẩu của EU.
Giá dầu tại châu Á gần chạm mốc 103 USD/thùng

Giá dầu tại châu Á gần chạm mốc 103 USD/thùng

Ngày 21-3, giá dầu châu Á được đẩy lên gần mốc 103 USD/thùng, sau khi Tổng thống Libya Moammar Gaddafi tuyên bố sẽ "trường kỳ kháng chiến" trước cuộc tấn công của phương Tây vào quốc gia này.
SWF: Thế lực đầu tư mới - Kỳ 1: Bạn hay thù?

SWF: Thế lực đầu tư mới - Kỳ 1: Bạn hay thù?

Kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, hoạt động đầu tư của các SWF bắt đầu bị dòm ngó. Lợi dụng những khó khăn tài chính của các công ty trước khủng hoảng, các SWF gia tăng việc mua lại tài sản nước ngoài, khiến nhiều người lo ngại các chính phủ sẽ dùng SWF như những cánh tay nối dài để thâm nhập nền kinh tế nước ngoài, trong khi một số lại tin rằng SWF chính là các cứu tinh.
Hàn Quốc: Nguy cơ khủng hoảng thẻ tín dụng

Hàn Quốc: Nguy cơ khủng hoảng thẻ tín dụng

Thị phần thẻ tín dụng ở Hàn Quốc đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty làm suy giảm tăng trưởng, tăng nguy cơ nợ xấu. Vì vậy, Ủy ban Tư vấn tài chính (FSS) lên tiếng cảnh báo và nỗ lực ngăn chặn hiện tượng này nhằm tránh nguy cơ rơi vào cạm bẫy khủng hoảng thẻ tín dụng như hồi năm 2003.

Lạm phát, người dân Bắc Mỹ giảm chi tiêu

Giá dầu và lương thực tăng vọt trong thời gian gần đây đánh mạnh vào ví tiền của người tiêu dùng, khiến những người nổi tiếng “xài sang” như dân Hoa Kỳ nay cũng phải dè sẻn hơn. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở Canada.

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.