Mỹ thắng kiện Trung Quốc tại WTO

(ĐTTCO) - Theo South China Morning Post, Mỹ đã giành chiến thắng trong vụ kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan tới việc Bắc Kinh áp hạn ngạch thuế quan đối với gạo, lúa mì và bắp.
Bóng đá Hà Lan xốc lại tài chính

Bóng đá Hà Lan xốc lại tài chính

Các câu lạc bộ (CLB) bóng đá Hà Lan thời gian qua lâm vào cảnh khó khăn. Cách nay 2 năm, những cú đấm tài chính đã phá sản CLB lâu đời nhất nước Haarlem. Hiện các CLB chuyên nghiệp ở xứ này thua lỗ tổng cộng 115 triệu USD và 1 CLB khác là Veendam vừa thoát phá sản trong gang tấc.
Giá dầu Brent trở lại trên 100USD/thùng

Giá dầu Brent trở lại trên 100USD/thùng

Dầu tăng giá cùng với các hàng hóa nguyên liệu khác, ngày tăng mạnh nhất trong hơn 3 tháng khi giới đầu tư quay trở lại với tài sản rủi ro cao.
Khủng hoảng nợ đe dọa Tây Ban Nha

Khủng hoảng nợ đe dọa Tây Ban Nha

"Cơn bão tài chính" châu Âu từ Hy Lạp đang tiến rất gần tới Tây Ban Nha - nền kinh tế lớn thứ 4 trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) và lớn thứ 5 trong Liên minh châu Âu (EU).
WEF: Kết nối cơ hội

WEF: Kết nối cơ hội

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Đông Á tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. Nhân dịp này, ĐTTC giới thiệu về WEF và những tác động của tổ chức này đến nền kinh tế toàn cầu, cũng như lợi ích WEF có thể mang lại cho Việt Nam.
Tiền cứu trợ Hy Lạp vào túi ai?

Tiền cứu trợ Hy Lạp vào túi ai?

Hy Lạp được giữ lại trong khu vực đồng EUR chẳng qua để cho các ngân hàng Bắc Âu có thể thu hồi lượng tiền lớn bị kẹt trong đất nước đang lâm nguy này, theo tiết lộ của các chuyên gia kinh tế.
Châu Âu: Liên minh tài khóa sắp ra đời

Châu Âu: Liên minh tài khóa sắp ra đời

Nếu thành công, các nước châu Âu có thêm một bước hội nhập sâu rộng sau khi từ bỏ đồng nội tệ của riêng mình để sử dụng đồng tiền chung duy nhất.
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh

Chốt phiên giao dịch ngày 3-6, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tiếp tục "lao dốc", trước những thông tin ảm đảm về nền kinh tế Trung Quốc cùng với những thông tin xấu về thị trường việc làm tại Hoa Kỳ và chiều hướng kinh tế suy yếu ở châu Âu.
Nhật-Trung bắt đầu giao dịch tiền tệ trực tiếp

Nhật-Trung bắt đầu giao dịch tiền tệ trực tiếp

Ngày 1-6, Trung Quốc và Nhật Bản đã bắt đầu giao dịch trực tiếp đồng Nhân dân tệ và đồng Yen, một động thái giúp đẩy mạnh quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nền kinh tế lớn nhất châu Á.
Giá dầu giảm mạnh 17% trong tháng 5

Giá dầu giảm mạnh 17% trong tháng 5

Mối lo lắng triền miên về nhu cầu dầu toàn cầu trước những khó khăn tại châu Âu và các số liệu kinh tế thất vọng của Mỹ đã khiến giá dầu tiếp tục nới rộng mức độ sụt giảm trong tháng 5.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019