Singapore: Lao động nhập cư sống trong thiếu thốn

Singapore: Lao động nhập cư sống trong thiếu thốn

(ĐTTCO) - Những người lao động tại “quốc đảo sư tử" phải nhận mức lương 15USD (tương đương 345.000 đồng) cho 12 tiếng làm việc. Điều này có nghĩa người lao động không còn cách nào khác ngoài việc chọn các bữa ăn của họ từ nhà cung cấp thực phẩm giá rẻ, thiếu dinh dưỡng và đôi khi còn ôi thiu.

Thế giới đối mặt bong bóng trái phiếu?

Thế giới đối mặt bong bóng trái phiếu?

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ, Đức và Brazil xuống mức thấp kỷ lục mặc dù tổng nợ của thế giới đã lên tới 40 nghìn tỷ USD khiến nhiều người cho rằng thị trường đang đứng trước bong bóng trái phiếu sắp vỡ.
Tháng 5: Hoa Kỳ thâm hụt 125 tỷ USD

Tháng 5: Hoa Kỳ thâm hụt 125 tỷ USD

Báo cáo công bố ngày 11-6 của Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) cho biết cán cân thu chi ngân sách của Chính phủ liên bang Hoa Kỳ trong tháng 5 bị thâm hụt 125 tỷ USD, nâng tổng mức thâm hụt trong 8 tháng đầu của tài khóa 2012, bắt đầu từ tháng 10-2011, là 845 tỷ USD, thấp hơn khoảng 80 tỷ so với cùng kỳ tài khóa 2011.
Leo thang bảo hộ mậu dịch (P.2): “Phát xít” kinh tế

Leo thang bảo hộ mậu dịch (P.2): “Phát xít” kinh tế

Trong bối cảnh nhiều nước gặp khó khăn trong quá trình phục hồi kinh tế sau khủng hoảng, một số nhà chuyên môn tin rằng bảo hộ mậu dịch là một biện pháp “tự vệ” cần thiết của các nước. Quan điểm này có thể làm mát lòng các nhà lãnh đạo ở một số quốc gia, nhưng lại làm dấy lên nhiều quan ngại.
Thời đại tiền điện tử

Thời đại tiền điện tử

Chúng ta đều hiểu rằng phương tiện thanh toán là chức năng quan trọng của một ngân hàng. Hiện nay những phương tiện truyền thống gồm có tiền mặt, chi phiếu và thẻ tín dụng. Điều gì sẽ xảy ra khi cả 3 thứ này sẽ bị xóa sổ bởi một túi tiền mới hoàn toàn ảo nằm trên smartphone?
Cổ phiếu giảm, trảm CEO

Cổ phiếu giảm, trảm CEO

Sau hơn 1 thập niên dẫn dắt tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Italia Assicurazioni Generali SpA, ông Giovanni Perissinotto (ảnh) bất ngờ bị truất phế khỏi cương vị CEO dưới áp lực của các cổ đông lớn, sau khi cổ phiếu của hãng này liên tục rớt giá xuống mức thấp nhất 26 năm.
Giá dầu tăng cuối phiên

Giá dầu tăng cuối phiên

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng trở lại 1,21 USD trong 20 phút cuối phiên khi Tây Ban Nha chuẩn bị thành nước thứ tư trong eurozone tìm kiếm hỗ trợ khẩn cấp.
Goodyear thâu tóm chi nhánh Nippon Giant Tire

Goodyear thâu tóm chi nhánh Nippon Giant Tire

Hãng Goodyear Tire & Rubber vừa cho biết, hãng này đã thâu tóm 100% chi nhánh Nippon Giant Tire (NGT) của mình với một khoản tiền chưa được tiết lộ.

Hồ sơ

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

(ĐTTCO) - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối. 

Nhân vật

CEO Alan Mulally - Người hùng của Ford

(ĐTTCO) - Alan Mulally, xuất phát điểm là chàng kỹ sư hàng không vũ trụ, tốt nghiệp Trường Đại học Kansas và theo học khóa Tiến sĩ Quản lý tại Đại học M.I.T (Mỹ). Nhưng thành tựu khi giữ vị trí Giám đốc điều hành Tập đoàn sản xuất xe hơi có lịch sử lâu đời nhất Ford Motor Company đã đưa ông vào top 3 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới năm 2013 theo đánh giá của Tạp chí Fortune.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019