Rạn nứt giữa Mỹ và châu Âu

Rạn nứt giữa Mỹ và châu Âu

(ĐTTCO) - Thêm một dấu hiệu rạn nứt giữa Mỹ và châu Âu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh cấm các doanh nghiệp Mỹ sử dụng trang thiết bị viễn thông của Huawei thì lãnh đạo tập đoàn Trung Quốc này là khách mời của phủ Tổng thống Pháp. Hai bờ Đại Tây Dương còn mâu thuẫn về chi tiêu quốc phòng…
Singapore: Kiểm soát chặt lãi suất SIBOR

Singapore: Kiểm soát chặt lãi suất SIBOR

Tại Singapore, nguy cơ làm giá và thao túng lãi suất cho vay như đối với lãi suất liên ngân hàng LIBOR ở Anh là chuyện khó xảy ra. Đó là khẳng định của bà Ong-Ang Ai Boon, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Ngân hàng Singapore (ABS), trong buổi họp báo vào ngày 4-7-2012.
Marissa Mayer - Vực dậy Yahoo khi mang bầu?

Marissa Mayer - Vực dậy Yahoo khi mang bầu?

Chỉ vài giờ sau khi Yahoo Inc. chọn Marissa Mayer (ảnh) làm tân CEO, những tranh cãi bắt đầu: Làm sao nữ kỹ sư 37 tuổi này có thể hoàn thành tốt một lúc 2 vai trò mới cùng cam go như nhau là làm một người mẹ tốt và vực dậy nhà khổng lồ internet đang đuối sức.
Fitch: Triển vọng tín nhiệm Italia tiêu cực

Fitch: Triển vọng tín nhiệm Italia tiêu cực

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch ngày 19-7 đã xác định mức tín nhiệm của Italia là A- với triển vọng "tiêu cực" trong bối cảnh quốc gia Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) này đang phải nỗ lực bình ổn nền tài chính công và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
IMF công bố công cụ giám sát rủi ro tài chính mới

IMF công bố công cụ giám sát rủi ro tài chính mới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 18-7 đã công bố các biện pháp mới nhằm tăng cường sự giám sát kinh tế của tổ chức này đối với các quốc gia thành viên trong nỗ lực nhằm giám sát hiệu quả hơn những rủi ro tài chính cũng như phát triển toàn cầu.
Giá dầu lên cao nhất 2 tháng

Giá dầu lên cao nhất 2 tháng

Dầu thô tăng hơn 3% khi tình hình căng thẳng tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại nguồn cung dầu nơi đây sẽ bị ngưng trệ.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019