Tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen trong cuộc họp báo sau khi đắc cử tại trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp ngày 16-7. Ảnh: THX/TTXVN

Thời kỳ mới của EU

(ĐTTCO)-Với chiến thắng sít sao (383 phiếu thuận/327 phiếu chống), cựu nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã giành chiến thắng tại cuộc bỏ phiếu của Nghị viện châu Âu (EP) ngày 16-7, trở thành người Đức đầu tiên, đồng thời cũng là nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đầu tiên.

Dự án tiền điện tử của Facebook là 'ảo tưởng'

(ĐTTCO)-Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Sherrod Brown, thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ nhấn mạnh Facebook thật "ảo tưởng" khi nghĩ rằng mọi người sẽ tin tưởng, trao tiền cho mạng xã hội này.

Rác điện tử: Vàng hay arsenic, cadmium...

(ĐTTCO)-Theo ABC News, kể từ sau khi Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu rác điện tử và nhựa, rác điện tử từ các nước phương Tây đang đổ về nhiều quốc gia tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan.
Quốc hội Hy Lạp thông qua ngân sách năm 2013

Quốc hội Hy Lạp thông qua ngân sách năm 2013

Theo THX, sáng 12-11, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua luật ngân sách năm 2013, bao gồm thêm các biện pháp khắc khổ nhằm đạt được khoản cứu trợ mới từ các chủ nợ quốc tế của nước này.
Obama - Thách thức nhiệm kỳ 2

Obama - Thách thức nhiệm kỳ 2

“Four more years” (thêm 4 năm), đương kim Tổng thống Barack Obama đã reo lên như thế trên tài khoản Twitter của mình chỉ vài phút sau khi kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy ông đã giành đủ phiếu đại cử tri để đánh bại đối thủ Mitt Romney và tiếp tục làm ông chủ Nhà Trắng 4 năm tới.
Kỳ vọng sự chuyển biến mạnh mẽ

Kỳ vọng sự chuyển biến mạnh mẽ

Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc (khai mạc sáng nay 8-11) mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì sẽ diễn ra cuộc chuyển giao quyền lực giữa 2 thế hệ lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc, trong bối cảnh đối nội và đối ngoại đang phát sinh nhiều vấn đề nhạy cảm.
Giá xăng thế giới xuống thấp nhất 4 tháng

Giá xăng thế giới xuống thấp nhất 4 tháng

Giá xăng cả hai loại A92 và A95 trên thị trường thế giới đã giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7 và thấp hơn nhiều thời điểm gần nhất giá xăng bán lẻ trong nước tăng giá.
G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu

G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu

Lãnh đạo G20 cam kết sẽ khôi phục lại niềm tin, hạn chế biến động trên thị trường tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019