Mỹ và đối tác thương mại kiện nhau

(ĐTTCO)-Trong thông báo, đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, ngày 16-7, cho biết Mỹ đã kiện một số đối tác thương mại lớn lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan tới những biện pháp đáp trả của những quốc gia này với các mức thuế mà Washington áp đặt với các hàng hóa và kim loại nhập khẩu.

20 người bị vùi lấp trong vụ sập nhà tại Ấn Độ

(ĐTTCO)-Một tòa nhà 6 tầng ở thành phố Greater Noida, bang Uttar Pradesh, cách New Delhi 45 km về phía Đông bất ngờ đổ sập, 5 gia đình với khoảng 20 người được cho là bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Thẩm phán Mỹ lệnh ngừng trục xuất gia đình nhập cư trái phép

(ĐTTCO)-Thẩm phán Dana Sabraw, thẩm phán Tòa án liên bang quận San Diego, vừa yêu cầu các quan chức phụ trách vấn đề nhập cư của nước này chấm dứt việc trục xuất các gia đình mới được đoàn tụ sau khi Tổng thống Donald Trump ban hành sắc lệnh ngừng chia tách bố mẹ và con cái trong những gia đình nhập cư trái phép vào Mỹ.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và giải pháp đối phó của Trung Quốc

(ĐTTCO)-Mâu thuẫn thương mại Mỹ-Trung không ngừng gia tăng trong nửa đầu năm 2018. Từ ngày ngày 6/7, các mức thuế mới lên đến hàng chục tỷ USD hàng hoá nhập khẩu từ mỗi bên được áp dụng, báo hiệu cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới chính thức bắt đầu, gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế hai nước cũng như kinh tế toàn cầu. 
Fitch hạ tín nhiệm Italia và Tây Ban Nha

Fitch hạ tín nhiệm Italia và Tây Ban Nha

* Moody's cảnh báo hạ bậc tín nhiệm Bỉ Fitch vừa hạ xếp hạng tín nhiệm của Italia và Tây Ban Nha và đánh giá triển vọng tiêu cực do cuộc khủng hoảng nợ ngày càng trầm trọng tại Eurozone cũng như rủi ro hai nước này không thể đáp ứng được các mục tiêu tài chính.
Hoa Kỳ: Bất ngờ với báo cáo việc làm tháng 9

Hoa Kỳ: Bất ngờ với báo cáo việc làm tháng 9

Hoạt động tuyển dụng bất ngờ tăng mạnh hơn so với dự báo trong tháng 9 đã chứng tỏ sự cải thiện của thị trường lao động Hoa Kỳ và đẩy lùi nỗi lo suy thoái kép. Bên cạnh đó, số việc làm trong tháng 8 cũng bất ngờ được điều chỉnh tăng từ 0 lên 57.000 việc làm.
Kinh tế Pháp tăng trưởng 1,7% năm nay

Kinh tế Pháp tăng trưởng 1,7% năm nay

Trong một báo cáo được công bố chiều 6-10, Viện Thống kê Pháp (Insee) đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2011 từ 2,1% xuống còn 1,7%.
Ấn kiều - “nhiên liệu” kinh tế Ấn Độ

Ấn kiều - “nhiên liệu” kinh tế Ấn Độ

Ấn Độ hiện có khoảng 20 triệu Ấn kiều sinh sống ở nước ngoài, trong đó có 200.000 triệu phú ở Hoa Kỳ. Những Ấn kiều thành đạt trở về quê hương sử dụng những kỹ năng và quan hệ đã tích lũy được ở nước ngoài để “tiếp nhiên liệu” cho cuộc chấn hưng kinh tế đất nước. Họ đang góp phần giúp Ấn Độ từng bước trở thành siêu cường quốc trên thế giới.
Trung Quốc-Hoa Kỳ: Cuộc chiến thương mại mới

Trung Quốc-Hoa Kỳ: Cuộc chiến thương mại mới

Ngày 3-10, các nhà làm luật ở Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu thông qua việc đem ra tranh luận một dự luật có thể gây áp lực buộc Trung Quốc nâng giá nhân dân tệ (NDT). Động thái này lập tức làm bùng lên làn sóng tranh cãi ngay tại Hoa Kỳ và trên thế giới, trong khi Bắc Kinh cảnh báo việc thông qua dự luật có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh thương mại mới.
“Khủng bố” tài chính (kỳ 3): Châu Âu - Thị dân lao đao

“Khủng bố” tài chính (kỳ 3): Châu Âu - Thị dân lao đao

Khủng hoảng tài chính kéo theo khủng hoảng nợ công khiến các chính phủ khắp châu Âu triển khai hết kế hoạch khắc khổ này đến kế hoạch khắc khổ khác nhằm chỉnh đốn tình trạng thâm hụt ngân sách, bất chấp sự sa sút trong mức sống của người dân, đặc biệt người thành thị.
Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào?

Steve Jobs đã thay đổi thế giới như thế nào?

Có thể sẽ chẳng bao giờ có một giám đốc điều hành nào như Steve Jobs nữa. Ông đã thay đổi mãi mãi mối quan hệ của thế giới với lĩnh vực công nghệ. Steve Jobs qua đời ở tuổi 56. Hãy nhìn lại việc ông đã thay đổi cách thế giới nghĩ và sử dụng công nghệ như thế nào.
Đức lèo lái Eurozone vượt khủng hoảng?

Đức lèo lái Eurozone vượt khủng hoảng?

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công tại khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang kéo thêm nhiều nước vào vòng xoáy, Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (ảnh) đã "bày tỏ quyết tâm bảo vệ EUR và gánh vác những trách nhiệm đặc biệt ở châu Âu".

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.