Nhật Bản: Thặng dư thương mại đạt 17 tỷ USD

(ĐTTCO)-Xuất khẩu mạnh vào thị trường châu Á và Mỹ là đòn bẩy giúp Nhật Bản đạt thặng dự thương mại 1.920 tỷ yen (tương đương 17 tỷ USD) trong nửa đầu năm tài khóa 2017 (từ tháng 4 đến 9-2017) bất chấp kim ngạch nhập khẩu năng lượng vẫn ở mức cao. 
 

Doanh nghiệp lo sợ Catalonia độc lập

(ĐTTCO) - Trong lúc căng thẳng giữa vùng Catalonia của Tây Ban Nha và chính quyền trung ương đang tiếp tục nóng xung quanh việc Catalonia đòi độc lập, hàng chục công ty tại Catalonia đã di dời trụ sở để đề phòng kịch bản tách rời khỏi chính quyền trung ương.
 

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Tin 24h

Anh: Tháng 4 lạm phát 4,5%

Moody's hạ tín nhiệm 4 ngân hàng lớn Australia

Ngày 18-5, đại gia đánh giá tín dụng Moody's đã hạ tín nhiệm nợ của 4 ngân hàng lớn tại Australia xuống mức Aa2, vì cho rằng những ngân hàng này quá phụ thuộc vào thị trường cho vay toàn cầu nhiều bất ổn.

Ông Dominique Strauss-Kahn xin được tại ngoại

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã gửi đơn yêu cầu tòa án New York xem xét lại việc cho ông được bảo lãnh tại ngoại sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục với một người hầu phòng ở Manhattan.
Phương Tây đua mở quỹ nhân dân tệ

Phương Tây đua mở quỹ nhân dân tệ

Ngân hàng Goldman Sachs (Hoa Kỳ) vừa ký thỏa thuận với Công ty Quản lý tài sản Bắc Kinh thuộc sở hữu nhà nước (Trung Quốc), thành lập một quỹ đầu tư cổ phần tư nhân sử dụng Nhân dân tệ (NDT). Quỹ có trị giá 5 tỷ NDT (769 triệu USD) sẽ đầu tư chủ yếu vào những dự án tái cấu trúc các công ty sở hữu nhà nước và công ty thuộc những ngành công nghiệp đang lên ở các thành phố đại lục.
Tổng giám đốc IMF có bị mắc bẫy?

Tổng giám đốc IMF có bị mắc bẫy?

(ĐTTC) - Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và ứng viên sáng giá trong cuộc chạy đua chức Tổng thống Pháp vào năm tới, ông Dominique Strauss-Kahn vừa bị bắt hôm 14-5 với cáo buộc cố cưỡng bức tình dục ở New York.
BRICS (Kỳ 2): Thiết lập trật tự thế giới mới

BRICS (Kỳ 2): Thiết lập trật tự thế giới mới

Hội nghị thượng đỉnh BRICS tháng 4-2011 là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, các nước đang phát triển, tiêu biểu là nhóm BRICS, dám “nghĩ lớn” và “làm lớn”, nổi lên như một lực lượng hình thành trật tự mới trong nền kinh tế-chính trị quốc tế.
Hàn Quốc: Tai tiếng “xào nấu” sổ sách

Hàn Quốc: Tai tiếng “xào nấu” sổ sách

Nhiệm vụ của Ủy ban Giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) là giám sát hoạt động của các ngân hàng. Nhưng FSS mới đây lại vướng vào tai tiếng “bao che” các ngân hàng tiết kiệm bị lỗ trong hoạt động.
Thế giới lãng phí 30% lương thực/năm

Thế giới lãng phí 30% lương thực/năm

Theo một báo cáo mới của Quỹ Lương nông Liên hiệp quốc (FAO), mỗi năm con người trên thế giới lãng phí tới 30% lương thực được sản xuất ra, tương đương 1,3 tỷ tấn.

Tin 24h

General Motors sẽ lấy lại ngôi vị số một?

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu