Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Bầu cử Quốc hội Liên bang Đức: Định hình tương lai khối EU

(ĐTTCO)-Đúng như kết quả thăm dò dư luận trước thời điểm bỏ phiếu, các kết quả thăm dò sau bầu cử cho thấy, liên đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã giành chiến thắng cuộc bầu cử quốc hội Đức với 32,5%-33,5% số phiếu. 

Nhật Bản lo ngại làm việc quá sức

(ĐTTCO) - Hatarakikata kaikaku (cải cách phong cách làm việc) là biện pháp, nỗ lực của chính phủ Nhật Bản để giải quyết vấn nạn karoshi (chết do làm việc quá sức).

Tin 24h

IMF sẽ có sếp mới trong tháng 6
Những CEO lương 1USD nổi tiếng trên thế giới

Những CEO lương 1USD nổi tiếng trên thế giới

Họ là những con người thành đạt và tin rằng mức lương 1USD thể hiện cam kết của họ trong nỗ lực tạo ra các giá trị mới cho cổ đông. Và cũng chỉ mới một đôla đó, họ kỳ vọng giá cổ phiếu của công ty sẽ tăng theo nhờ nỗ lực của mình.

Nhật Bản sẵn sàng đàm phán FTA với EU

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan ngày 20/5 đã bày tỏ mong muốn nước này sẽ sớm bắt đầu thương lượng với Liên minh châu Âu (EU) về hiệp định thương mại tự do (FTA), tạo liên kết giữa nền kinh tế đứng thứ ba và thị trường hàng đầu thế giới.

IMF bắt đầu tìm kiếm tổng giám đốc mới

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã bắt đầu cuộc tìm kiếm người kế nhiệm cựu Tổng giám đốc của tổ chức này Dominique Strauss-Kahn, vài giờ sau khi ông Strauss-Kahn từ chức do liên quan đến các cáo buộc tình dục tại New York, Hoa Kỳ.

Trung Quốc tạm dừng 2 dự án đường sắt cao tốc

Ngày 19-5, Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc cho biết việc xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc nối Thiên Tân với Tần Hoàng Đảo ở tỉnh Hà Bắc nước này đã bị tạm dừng bởi những lo ngại về ảnh hưởng tới sinh thái.
IMF: Cần ngăn chặn tái diễn khủng hoảng kinh tế

IMF: Cần ngăn chặn tái diễn khủng hoảng kinh tế

Ngày 19-5, tại Hội nghị thường niên của Ủy ban Bretton Woods ở thủ đô Washington của Hoa Kỳ, Quyền Tống giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) John Lipsky (ảnh) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm ra các công cụ khả thi để ngăn ngừa tái diễn khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong tương lai cũng như hạn chế thiệt hại bắt nguồn từ khủng hoảng.

Cựu Tổng giám đốc IMF được tại ngoại

Sau nhiều cố gắng, luật sư bào chữa William Taylor của cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Strauss-Kahn đã thuyết phục Thẩm phán Micheal Obus của Tòa án Tối cao New York đồng ý số tiền bảo lãnh 1 triệu USD.
G20 đối đầu thách thức

G20 đối đầu thách thức

Những người đứng đầu Quốc hội của 20 quốc gia có nền kinh tế phát triển và mới nổi trên thế giới (G20) đã tề tựu về thủ đô Seoul, Hàn Quốc để thảo luận về các vấn đề được cộng đồng quan tâm như chống khủng bố, tăng trưởng ổn định…

Tổng giám đốc IMF từ chức

Chính trị gia kỳ cựu người Pháp Dominique Strauss-Kahn ngày 19-5 đã tuyên bố từ chức Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đồng thời khẳng định mình vô tội trước những cáo buộc cưỡng bức tình dục. Trong một bức thư gửi Hội đồng quản trị IMF, ông Strauss-Kahn viết: "Thật buồn là ngày hôm nay tôi phải gửi tới Ban điều hành IMF đơn xin từ chức. Tôi muốn nói rằng tôi bác bỏ với thái độ cứng rắn nhất đối với mọi cáo buộc chống lại tôi. Tôi muốn bảo vệ định chế mà tôi đã vinh dự được phục vụ và đã tận tâm cống hiến". Ông Strauss-Kahn tuyên bố muốn dành tất cả sức lực và thời gian để chứng minh mình vô tội.
Chiến tranh lương thực: Kỳ 1: Mặt hàng luôn tăng giá

Chiến tranh lương thực: Kỳ 1: Mặt hàng luôn tăng giá

Từ Trung Đông sang Madagascar, giá lương thực leo thang làm bùng phát xu hướng giành giật đất nông nghiệp ở nước ngoài và làn sóng phản đối các nhà độc tài. Trong một bài viết trên tạp chí Chính sách Ngoại giao, Lester Brown - chuyên gia hàng đầu về sinh thái học chính trị và là người sáng lập Viện Chính sách trái đất (Earth Policy Institute) - cho rằng loài người đang bước vào cuộc chiến tranh lương thực ở thế kỷ 21.
Tỷ phú thời trang Bernard Arnault

Tỷ phú thời trang Bernard Arnault

Nhắc tới ngành công nghiệp thời trang, nhiều người thường hình dung đến những siêu mẫu chân dài khoác trên người những bộ quần áo, trang sức, phụ kiện đắt tiền. Nhưng trong thế giới hào nhoáng ấy, ai giàu nhất? Đó là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault - CEO Tập đoàn LVMH chuyên phân phối những mặt hàng cao cấp của thế giới.

Hồ sơ

Bình luận

Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Thế giới muôn màu