Tổng Giám đốc Airbus Fabrice Bregier. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Airbus "thay máu" dàn lãnh đạo sau bê bối tham nhũng

(ĐTTCO)-Ngày 15/12, hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Airbus thông báo sẽ tiến hành một cuộc cải tổ lớn trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của hãng, sau những bê bối điều tra tham nhũng lớn trong năm nay.

"Cơn sốt" bitcoin gây lo ngại cho các nhà chức trách

(ĐTTCO)-Sự quan tâm của các nhà đầu tư đến đồng bitcoin và những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc phát hành đồng tiền ảo lần đầu (ICO) để huy động vốn đang bắt đầu thu hút sự chú ý lớn hơn của các nhà chức trách. 
Binh sĩ thuộc lực lượng FSB Nga. Ảnh: SPUTNIK

Nga phá âm mưu đánh bom dịp Năm mới

(ĐTTCO)-Ngày 12-12, theo Moscow Times, ông Alexander Bortnikov, Giám đốc cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, sau chiến dịch đặc biệt ở khu vực Mátxcơva, FSB đã phá được âm mưu tấn công khủng bố của một nhóm người Trung Á.
Đâu là lý do chính giúp bitcoin tăng giá?

Đâu là lý do chính giúp bitcoin tăng giá?

(ĐTTCO)-Việc bitcoin tăng giá khiến nhiều chuyên gia, nhà đầu tư không ngừng tranh luận để hiểu thêm về yếu tố cơ bản giúp đồng tiền ảo giữ giá cao.
 
Trao đổi nghệ thuật trị giá tỷ đô

Trao đổi nghệ thuật trị giá tỷ đô

(ĐTTCO) - Theo tờ New York Times, vừa qua danh tính người mua bí ẩn bỏ hơn 450 triệu USD mua kiệt tác Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) của danh họa Leonardo da Vinci, khiến bức tranh này trở thành tác phẩm hội họa được đấu giá cao nhất lịch sử, đã được hé lộ. Đó là Hoàng tử Saudi Arabia Bader bin Farhan al-Saud.
 
Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 
EU và Nhật Bản hoàn tất đàm phán về FTA

EU và Nhật Bản hoàn tất đàm phán về FTA

(ĐTTCO)-Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản ngày 8/12 thông báo đã hoàn tất các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do song phương (FTA), trong đó hai bên hướng tới việc thực thi thỏa thuận này vào đầu năm 2019.
Nga khai trương dự án khí hóa lỏng 27 tỷ USD ở Bắc Cực

Nga khai trương dự án khí hóa lỏng 27 tỷ USD ở Bắc Cực

(ĐTTCO)-Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/12 đã khai trương một nhà máy sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trị giá 27 tỷ USD ở Bắc Cực, trong bối cảnh Nga đang muốn vượt qua Qatar để trở thành nước xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới. 
Giá Bitcoin phá bỏ mọi giới hạn

Giá Bitcoin phá bỏ mọi giới hạn

(ĐTTCO)-Giá Bitcoin hôm nay (9/12) tiếp tục duy trì mạch tăng và chốt phiên giao dịch cuối tuần bằng mức giá cao chưa từng có.
Giá bitcoin tăng vù vù lên hơn 18.000 USD

Giá bitcoin tăng vù vù lên hơn 18.000 USD

(ĐTTCO)-Giá tiền điện tử bitcoin tiếp tục tăng mạnh, hiện đã tiến qua 18.000 USD/btc, với giá trị vốn hóa trên thị trường đạt 302 tỷ USD.

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu