BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.
Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).
Những đầu tàu ASEAN (K1):  Đuổi theo những con hổ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 
Bitcoin lập đỉnh mới, etherum tăng hơn 300%

Bitcoin lập đỉnh mới, etherum tăng hơn 300%

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau những phát ngôn đầy khiêu khích do cả hai bên đưa ra, một số nhà đầu tư đang quay sang những “hầm trú ẩn an toàn” mà ít tai ngờ tới.
1 đồng bitcoin có thể mua được những gì?

1 đồng bitcoin có thể mua được những gì?

(ĐTTCO) - Thực ra thì với mức giá 3.500 USD, một đồng bitcoin có thể mua được rất nhiều thứ như một chiếc máy tính MacBook Pro 15 inch mà vẫn còn thừa hẳn 1.000 USD, gần 3 ounce vàng hay hơn 100 thùng bơ Hass thượng hạng.
Đắt và nhỏ như nhà Hồng Công

Đắt và nhỏ như nhà Hồng Công

(ĐTTCO) - Căn hộ nano ở Hồng Công (Trung Quốc) diện tích chỉ bằng một chỗ đậu xe hơi đang ngày càng phổ biến dù giá của nó lên đến đến 3 triệu HKD (khoảng 385.000USD).
 
Trung Quốc siết đầu tư ra nước ngoài

Trung Quốc siết đầu tư ra nước ngoài

(ĐTTCO) - Các tờ báo tài chính phương Tây tiết lộ Trung Quốc yêu cầu hãng bảo hiểm An Bang (Anbang), Tập đoàn Vạn Đạt (Wanda) cũng như một số tập đoàn Trung Quốc đã bắt rễ vào thị trường Âu, Mỹ phải bán lại tài sản đã đầu tư ở nước ngoài, đem vốn về nước và giảm bớt mức nợ. 

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".