Toyota thu hồi 2,77 triệu xe toàn cầu

Toyota thu hồi 2,77 triệu xe toàn cầu ảnh 1

(ĐTTC) - Toyota hôm 14-11 thông báo thu hồi 2,77 triệu xe trên khắp thế giới vì vấn đề đối với bộ phận bơm nước hoặc thiết bị lái, là đợt thu hồi mới nhất của đại gia xe hơi này.

Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Nhật Bản cho biết không có báo cáo thương tật hay tử vong liên quan đến các lỗi này, nhưng cho biết đã nhận khoảng 400 đơn phàn nàn ở Nhật Bản do vấn đề bơm nước và một loạt vấn đề về tay lái.

Tháng trước, hãng này tiến hành thu hồi 7,43 triệu xe trên toàn cầu, bao gồm mẫu nổi tiến Camry và Corolla, do lỗi với cửa sổ điện tử.

Các đối thủ của Toyota trong nước là Honda và Nissan cũng có nhiều đợt thu hồi xe trong năm qua.

Đợt thu hồi mới nhất này của Toyota liên quan các xe sản xuất từ tháng 8-2000 đến tháng 12-2001, bao gồm mẫu xe lai được ưa chuộng là Prius, bị cả 2 lỗi nói trên.

Trong trường hợp xấu nhất, vấn đề thiết bị lái có thể khiến người lái mất kiểm soát đối với phương tiện, trong khi vấn đề bơm nước có thể khiến xe không hoạt động, theo Toyota. “Nhưng cho đến nay vẫn chưa có tai nạn hay thương vong liên quan đến các vấn đề này” - một người phát ngôn Toyota nói.

Khoảng 1,5 triệu xe bị lỗi bán ra ở Nhật Bản, trong khi số còn lại được bán ra ở khắp thế giới.

Theo sau tin tức, CP Toyota giảm 0,81% xuống 3.060 yen khi đóng cửa phiên giao dịch ở Tokyo hôm qua.

A.K (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".