Toyota thu hồi 2,77 triệu xe toàn cầu

Toyota thu hồi 2,77 triệu xe toàn cầu ảnh 1

(ĐTTC) - Toyota hôm 14-11 thông báo thu hồi 2,77 triệu xe trên khắp thế giới vì vấn đề đối với bộ phận bơm nước hoặc thiết bị lái, là đợt thu hồi mới nhất của đại gia xe hơi này.

Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Nhật Bản cho biết không có báo cáo thương tật hay tử vong liên quan đến các lỗi này, nhưng cho biết đã nhận khoảng 400 đơn phàn nàn ở Nhật Bản do vấn đề bơm nước và một loạt vấn đề về tay lái.

Tháng trước, hãng này tiến hành thu hồi 7,43 triệu xe trên toàn cầu, bao gồm mẫu nổi tiến Camry và Corolla, do lỗi với cửa sổ điện tử.

Các đối thủ của Toyota trong nước là Honda và Nissan cũng có nhiều đợt thu hồi xe trong năm qua.

Đợt thu hồi mới nhất này của Toyota liên quan các xe sản xuất từ tháng 8-2000 đến tháng 12-2001, bao gồm mẫu xe lai được ưa chuộng là Prius, bị cả 2 lỗi nói trên.

Trong trường hợp xấu nhất, vấn đề thiết bị lái có thể khiến người lái mất kiểm soát đối với phương tiện, trong khi vấn đề bơm nước có thể khiến xe không hoạt động, theo Toyota. “Nhưng cho đến nay vẫn chưa có tai nạn hay thương vong liên quan đến các vấn đề này” - một người phát ngôn Toyota nói.

Khoảng 1,5 triệu xe bị lỗi bán ra ở Nhật Bản, trong khi số còn lại được bán ra ở khắp thế giới.

Theo sau tin tức, CP Toyota giảm 0,81% xuống 3.060 yen khi đóng cửa phiên giao dịch ở Tokyo hôm qua.

A.K (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu