Toyota hướng đến sản xuất 10 triệu xe/năm

Toyota hướng đến sản xuất 10 triệu xe/năm ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ trở thành hãng sản xuất xe hơi đầu tiên trên thế giới sản xuất 10 triệu chiếc xe trong một năm trong bối cảnh số liệu sản lượng toàn cầu của hãng xe này trong 11 tháng đầu năm nay vừa được công bố ngày 25-12.

Cụ thể, sản lượng trên toàn cầu của Toyota trong 11 tháng đã tăng 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 9.337.668 chiếc, trong đó bao gồm cả sản lượng của các chi nhánh của Toyota là Daihatsu và Hino, là những thương hiệu xe có nhu cầu tăng cao ở thị trường Trung Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ.

Chỉ tính riêng trong tháng 11, sản lượng toàn cầu của Toyota đã tăng 13,3%, đạt 889.242 chiếc và đây là tháng thứ ba liên tiếp, sản lượng của hãng đạt mức tăng trưởng hai con số.

Do nhu cầu về xe hơi dự kiến tăng cao trong tháng 12 trước khi Nhật Bản áp đặt mức thuế mới đối với ôtô từ tháng 4-2014 nên sản lượng trong cả năm của Toyota có thể đạt 10 triệu chiếc.

Nếu sản lượng của hãng trong tháng 12 đạt gần bằng mức của cùng kỳ năm ngoái, thì con số xe sản xuất trong cả năm của Toyota dự kiến đạt mức 9.993.000 chiếc.

Trong khi đó, doanh số xe bán ra trong 11 tháng qua của Toyota trên toàn thế giới đã tăng 1,8%, đạt 9.093.000 chiếc.

Hồi tháng 8 vừa qua, hãng xe của Nhật Bản đã công bố kế hoạch sản xuất 10,12 triệu chiếc xe và bán 9,96 triệu chiếc trong năm 2013.

Toyota đã quyết định không nâng các mục tiêu sản lượng và doanh số kể từ khi hãng này chịu mức thua lỗ nặng nề sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp sau sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers Holdings Inc. hồi tháng 9/2008.

Trong khi đó, hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức có ý định sẽ giành vị thế số một thế giới trong ngành công nghiệp ôtô.

Trong năm 2012, hãng xe Đức này đạt mức doanh số xe bán ra tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2011, đạt 9,07 triệu chiếc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.