Tổng thống Trump đề nghị Trung Quốc dỡ bỏ thuế đối với nông sản Mỹ

(ĐTTCO)-Ông Trump đã yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng dỡ bỏ tất cả các loại thế đối với nông sản Mỹ bởi vì các cuộc đàm phán thương mại đang tiến triển tốt.

Khoai tây được bày bán tại một khu chợ ở Washington, DC, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khoai tây được bày bán tại một khu chợ ở Washington, DC, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng dỡ bỏ tất cả các loại thế đối với nông sản Mỹ bởi vì các cuộc đàm phán thương mại đang tiến triển tốt.

Trước đó, ông Trump cũng trì hoàn các kế hoạch áp mức thuế 25% đối với các mặt hàng của Trung Quốc mà theo dự kiến ban đầu sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3.

Trên trang mạng Twitter, ông Trump nêu rõ: "Tôi đã yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng dỡ bỏ tất cả các loại thuế đối với nông sản của chúng tôi (bao gồm thịt bò, thịt lợn,...) căn cứ vào việc chúng tôi đang cùng nhau hướng tới các cuộc đàm phán thương mại. Đây là điều rất quan trọng đối với những người nông dân tuyệt vời của chúng tôi và đối với tôi nữa."

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bùng phát từ giữa năm 2018, hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã liên tiếp trả đũa nhau bằng các mức thuế mới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019