Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội

(ĐTTCO) - 21 giờ tối 26-2, chuyên cơ Air Force One đã dừng bánh trước khu vực nhà ga VIP A ở sân bay quốc tế Nội Bài. 21 giờ 8 phút, Tổng thống Donald Trump bước ra máy báy, vẫy tay chào tất cả mọi người.

Tối 26-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt ở Hà Nội chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Từ 18 giờ, hàng trăm phóng viên và người dân đã tập trung khu vực trước cửa khách sạn JW Marriott (số 8, Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi được xác định là chỗ ở của Tổng thống Donald Trump trong thời gian ở Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên SGGP, số lượng phóng viên và người dân tiếp tục tăng lên ở khu vực này và đến 20 giờ 30 thì con số ước tính đã lên hàng ngàn.

An ninh quanh khu vực khách sạn JW Marriott được siết chặt bởi các lực lượng chuyên trách Việt Nam và mật vụ Mỹ. Cảnh sát giao thông liên tục phân luồng trên đường Đỗ Đức Dục và quanh khu vực khách sạn JW Marriott.

21 giờ, đội ngũ lễ tân ở khách sạn JW Marriott bắt đầu xếp hàng, chuẩn bị cờ hoa để đón Tổng thống Donald Trump. 

Tại sân bay Nội Bài, hàng trăm phóng viên đã túc trực từ chiều tối cùng ngày để chuẩn bị tác nghiệp khi chuyên cơ Air Force One của Tống thống Mỹ hạ cánh. An ninh khu vực sân bay, nhất là khu vực nhà ga VIP A được siết chặt. Lực lượng an ninh của Mỹ trực tiếp kiểm tra, giám sát các công tác chuẩn bị cho chuyên cơ Air Force One và đón Tổng thống Donald Trump. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 1Lực lượng an ninh và đặc nhiệm Mỹ kiểm tra an ninh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 4

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 5Ảnh: VIẾT CHUNG

21 giờ, chuyên cơ Air Force One đã dừng bánh trước khu vực nhà ga VIP A ở sân bay Nội Bài.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 6

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 7

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 821 giờ tối 26-2, chuyên cơ Air Force One đã dừng bánh trước khu vực nhà ga VIP A ở sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 9Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 10Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 11Chiếc Cadillac có biệt hiệu The Beast (quái thú). Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 12Ảnh: VIẾT CHUNG

21 giờ 8 phút, Tổng thống Donald Trump bước ra máy báy, vẫy tay chào tất cả mọi người. 

Đón Tổng thống Donald Trump ở chân cầu tháng máy bay có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, cùng nhiều lãnh đạo cấp cao Việt Nam. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 13Tổng thống Mỹ Donald Trump bước ra máy bay. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 14

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 15

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 16

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 17

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 18Ảnh: VIẾT CHUNG

Tiếp đó, Tổng thổng  Donald Trump lên chiếc xe Cadillac có biệt hiệu The Beast (quái thú) ra khỏi sân bay Nội Bài, hướng về Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 20Chiếc xe Cadillac có biệt hiệu The Beast (quái thú) chở Tổng thống Donald Trump về khách sạn JW Marriott. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đoàn xe của Tổng thống Donald Trump đi qua đường Võ Nguyên Giáp, cầu Nhật Tân, đường Võ Chí Công, Vành Đai II trên cao, đường Láng, đường Trần Duy Hưng, Đại lộ Thăng Long, đường Đỗ Đức Dục và về đến khách sạn JW Marriott lúc 21 giờ 47 phút.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 21Đoàn xe Tổng thống Mỹ trên đường Võ Chí Công. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 22Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 23Đông đảo người dân nồng nhiệt chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: HUY DŨNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hà Nội ảnh 24Ảnh: HUY DŨNG

Theo chương trình do Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, trong sáng mai 27-2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc tiếp Tổng thống Donald Trump tại Phủ Chủ tịch. Sau đó Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Dự kiến, trong chiều tối 27-2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp ngắn và dùng bữa tối với nhau tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, trong dịp này, Tổng thống Donald Trump không có chuyến thăm chính thức Việt Nam, nhưng sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam để bàn về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng.

TRẦN LƯU - HUY DŨNG - VIẾT CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Cảnh báo “bẫy nợ” Trung Quốc

(ĐTTCO)-Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất trên thế giới, tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển, để đổi lấy quyền tiếp cận nguyên liệu thô. Một nghiên cứu mới của các học giả Mỹ và Đức cho thấy, nguy cơ khủng hoảng nợ mới rất đáng kể.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019