Tổng thống Chile: CPTPP là một cam kết về sự hội nhập

(ĐTTCO)-Tổng thống Chile Michelle Bachelet tuyên bố Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình dương (CPTPP) được ký kết ngày 8/3 tại thủ đô Santiago của nước này là một cam kết về sự hội nhập và là một tín hiệu rõ ràng chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

Tổng thống Chile: CPTPP là một cam kết về sự hội nhập

Phát biểu tại lễ ký kết với sự tham gia của đại diện 11 nước thành viên, bà Bachelet bày tỏ vui mừng về sự ra đời của CPTPP sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của tất cả các nước tham gia, đồng thời cho rằng hiệp định này cũng là một thông điệp gửi tới tất cả các nước muốn giới hạn thương mại và làm giảm đi những cơ hội phát triển của các nước khác.

Theo nhà lãnh đạo Chile, CPTPP là một hình mẫu hợp tác đa phương đầy tham vọng và chiến lược trong một thế giới toàn cầu hóa như hiện nay. Bà Bachelet cũng đánh giá cao vai trò của Nhật Bản và Chile với ý tưởng tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận sau khi Mỹ quyết định rút lui khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình dương (TPP) hồi đầu năm 2017.

Rạng sáng 9/3 (theo giờ Việt Nam), lễ ký kết CPTPP đã diễn ra tại Santiago, với sự tham gia của đại diện 11 quốc gia gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam. Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký hiệp định này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019