Toà án Mỹ xem xét khôi phục lệnh cấm di dân

(ĐTTCO) - Toà phúc thẩm liên bang khu vực 9 sắp mở phiên tranh luận để quyết định có khôi phục lệnh hạn chế nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump hay không.

 Toà án Mỹ xem xét khôi phục lệnh cấm di dân ảnh 1

Một người nhập cư vui mừng khi được nhập cảnh tại sân bay Mỹ, sau khi sắclệnh hạn chế bị tạm dừng.

Ba thẩm phán liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận về lệnh hạn chế nhập cảnh của ông Trump vào lúc 18h ET ngày 7/2, tương đương 6h sáng ngày 8/2 giờ Hà Nội, theo CNN.

Phiên toà sẽ kéo dài một tiếng, được thực hiện bằng điện thoại giữa ba thẩm phán ở khu vực bờ Tây, để quyết định số phận của lệnh cấm tạm thời với sắc lệnh hạn chế nhập cảnh.

Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ khu vực 9 hôm 5/2 đã bác bỏ yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ về việc ngay lập tức phục hồi lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn trong 90 ngày do tổng thống Mỹ ban hành. Lệnh hạn chế này đã bị ngừng thực thi hôm 3/2 theo phán quyết của thẩm phán liên bang Mỹ James Robart.

Bất kể tòa phúc thẩm liên bang khu vực 9 đưa ra phán quyết gì, Toà án Tối cao Mỹ sẽ là cơ quan tiếp theo xem xét sắc lệnh trên.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu